Trường đại học RMIT và Amazon hợp tác đào tạo điện toán đám mây

  • 16:48 ,14/12/2020

Giờ học về điện toán đám mây.

KHPTO - Nhận thấy nhu cầu về kỹ năng điện toán đám mây có tiềm năng tăng mạnh trong thời gian tới, Trường đại học RMIT và Học viện AWS (Amazon Web Services) sẽ hợp tác giảng dạy bốn môn học mới về điện toán đám mây trong chương trình cử nhân công nghệ thông tin của nhà trường.

Các môn học này dự kiến sẽ ra mắt ở cơ sở Nam Sài Gòn RMIT từ học kỳ 2 năm 2021 (bắt đầu vào cuối tháng 6/2021) và đưa vào giảng dạy trong chương trình cử nhân công nghệ thông tin ở cơ sở Hà Nội từ học kỳ kế tiếp.

GS. Julia Gaimster, trưởng khoa khoa học và công nghệ RMIT nhấn mạnh vào tầm quan trọng của những điểm mới này: “Việc mở rộng chương trình cử nhân công nghệ thông tin đến Hà Nội và ra mắt các môn học mới về điện toán đám mây, đều nằm trong kế hoạch hỗ trợ xây dựng thế hệ tài năng công nghệ thông tin mới nhằm đáp ứng tốc độ phát triển nhanh chóng của kinh tế Việt Nam”.

Học viện AWS sẽ cung cấp giáo trình cho tất cả các môn học về những công cụ đám mây mới nhất, cũng như cách vận hành nền tảng đám mây AWS. Nền tảng này hiện đang được hàng triệu khách hàng sử dụng, gồm các doanh nghiệp lớn, công ty khởi nghiệp và các cơ quan chính phủ trên toàn cầu.

Nội dung giảng dạy sẽ đi từ kiến thức cơ bản về điện toán đám mây đến kiến thức trung cấp về phát triển, kiến trúc và vận hành đám mây. Sinh viên hoàn thành các khóa học này sẽ nắm vững kiến thức về cách phát triển ứng dụng trong môi trường này, cách thiết kế và đánh giá các giải pháp đám mây để hỗ trợ hoạt động kinh doanh cụ thể, cũng như cách triển khai và khắc phục sự cố.

TS. Đặng Phạm Thiên Duy, chủ nhiệm cấp cao bộ môn kỹ sư phần mềm và công nghệ thông tin tại RMIT, nhận định: “Quan trọng hơn cả, sinh viên cũng sẽ có được kinh nghiệm thực tế khi làm việc với các công cụ mới nhất và vận hành trong môi trường đám mây. Các kỹ năng mà sinh viên trau dồi được sẽ có giá trị với công việc sau này, không chỉ trong ngành công nghệ thông tin mà bất kỳ lĩnh vực kỹ thuật số mới nổi nào khác như thiết kế website, quản trị hệ thống ...”.

Sau khi hoàn thành các khóa học của Học viện AWS, sinh viên RMIT sẽ được trang bị tốt hơn khi tham gia các kỳ thi lấy các chứng chỉ AWS chuyên nghiệp, như nhà phát triển được chứng nhận AWS - cấp độ hội viên và quản trị viên vận hành hệ thống được chứng nhận AWS – cấp độ hội viên.

A.T
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email