Trường đại học quốc tế được kiểm định chất lượng ABET

  • 19:23 ,12/12/2018
KHPTO - Thông tin từ Đại học quốc gia TP.HCM cho biết, đoàn đánh giá ngoài của tổ chức ABET vừa kiểm định 3 chương trình đào tạo của Trường ĐH quốc tế, gồm: kỹ thuật y sinh; kỹ thuật hệ thống công nghiệp và điện tử viễn thông. Đây là 3 chương trình kỹ thuật đầu tiên của Trường ĐH quốc tế được kiểm định theo chuẩn này.

ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology) là Hội đồng kiểm định khối ngành kỹ thuật và công nghệ được thành lập bởi các Hiệp hội ngành nghề tại Mỹ từ năm 1932. Đây là tổ chức kiểm định có uy tín trong cộng đồng quốc tế, được công nhận bởi Ủy ban kiểm định đại học của Mỹ và các tổ chức kiểm định khác.

Đoàn đánh giá Trường ĐH quốc tế gồm 4 thành viên: GS. Ann Kenimer, trưởng đoàn, GS.Norshir Langrana, chuyên gia đánh giá CTĐT ngành kỹ thuật y sinh, GS.Allen Miller, chuyên gia đánh giá CTĐT ngành kỹ thuật hệ thống công nghiệp, GS.Mani Soma, chuyên gia đánh giá CTĐT ngành kỹ thuật điện tử, truyền thông.

Tại Trường ĐH quốc tế, đoàn kiểm định ABET đã thực hiện các phiên phỏng vấn với ban giám hiệu, cán bộ quản lý, ban chủ nhiệm các khoa, bộ môn, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, đại diện các doanh nghiệp có chương trình đánh giá và tham quan cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm của nhà trường.

Tính đến tháng 10/2018, ABET đã kiểm định chất lượng cho 4.005 chương trình của 793 cơ sở giáo dục tại 32 nước (trong đó có 772 chương trình không thuộc Hoa Kỳ). Riêng năm 2018, số chương trình được kiểm định ABET lên đến 153 chương trình.

Tại Việt Nam, Trường ĐH bách khoa (ĐHQG-HCM) là trường đại học đầu tiên có 2 chương trình đạt chuẩn kiểm định ABET.

A.T
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email