Trường đại học bách khoa TP.HCM đạt chuẩn aun-qa cấp cơ sở giáo dục

  • 10:12 ,06/02/2018
Mới đây, Trường đại học bách khoa TP.HCM, Đại học quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) phối hợp với Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) tổ chức lễ trao chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA cấp cơ sở giáo dục cho Trường đại học bách khoa và cấp chương trình đào tạo cho 9 chương trình thuộc các trường đại học thành viên ĐHQG-HCM. Đây là một sự kiện lớn của ĐHQG-HCM. 

Đối với đánh giá cấp cơ sở giáo dục, ĐHQG-HCM đã có 5 trường đại học thành viên đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ GD&ĐT. Riêng Trường đại học bách khoa là trường đầu tiên và duy nhất của Việt Nam cùng lúc đạt 2 chuẩn kiểm định quốc tế uy tín là AUN-QA và HCERES (The High Council for Evaluation of Research and Higher Education  - Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học Pháp). 
Trong báo cáo gửi Trường đại học bách khoa, đoàn chuyên gia AUN đã đánh giá các hoạt động của trường bao gồm: lãnh đạo và quản lý, quản lý chiến lược, thiết kế và rà soát chương trình đào tạo, quản lý nghiên cứu khoa học, các hợp tác và đối tác nghiên cứu khoa học, kết nối và phục vụ cộng đồng là “Tốt hơn mong đợi”. 
Đối với đánh giá cấp chương trình, ĐHQG-HCM đang dẫn đầu cả nước về số lượng các chương trình đạt chuẩn chất lượng khu vực và quốc tế với 2 chương trình đạt chuẩn kiểm định ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology - Hội đồng kiểm định kỹ thuật và công nghệ, Hoa Kỳ), 38 chương trình đã được đánh giá bởi AUN, 7 chương trình đạt chuẩn CTI (Commission des Titres d'Ingénieur - Ủy ban văn bằng kỹ sư Pháp). Bên cạnh đó, hàng năm ĐHQG-HCM định kỳ triển khai hoạt động đánh giá chất lượng cấp ĐHQG-HCM. Tính đến nay đã có 54 chương trình đào tạo được đánh giá cấp ĐHQG-HCM. 
Các kết quả kiểm định, đánh giá đã thể hiện sự cam kết, minh bạch về chất lượng và cải tiến liên tục của ĐHQG-HCM trong tất cả các mặt đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng. Theo kế hoạch, đến năm 2022, cả 6 trường đại học thành viên ĐHQG-HCM sẽ được đánh giá ngoài bởi AUN-QA. Cùng với đó, ĐHQG-HCM đang nỗ lực nâng cao chất lượng một cách toàn diện để phấn đấu đến năm 2020 lọt vào top 100 trường đại học hàng đầu châu Á, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. 
Lễ trao giấy chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA cấp trường cho Trường đại học bách khoa và 9 chương trình của các đơn vị thành viên, bao gồm: thạc sĩ công nghệ sinh học (Trường đại học quốc tế); điện - điện tử, kỹ thuật môi trường (Trường đại học bách khoa); báo chí, văn học (Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn); hóa học (Trường đại học khoa học tự nhiên); kinh tế học, kế toán (Trường đại học kinh tế - luật); hệ thống thông tin (Trường đại học công nghệ thông tin).

N.Q
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email