Trung Quốc công bố vaccine ngừa COVID-19 dạng hít qua đường miệng

  • 18:50 ,16/11/2021

Vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Loại vaccine mới sẽ rất thuận tiện cho đối tượng trẻ em vì các em sẽ tránh được nguy cơ bị đau và sưng tấy tại chỗ tiêm như khi sử dụng vaccine thông thường.

Tuần trước, Trung Quốc đã công bố một vaccine mới ngừa COVID-19 có thể hít qua đường miệng.

Loại vaccine này do chuyên gia tại Viện Quân y thuộc Viện Khoa học quân sự Trung Quốc và Công ty Công nghệ sinh học Cansino Biologics phát triển.

Theo công ty Cansino Biologics, phản ứng miễn dịch sau khi dùng vaccine mới này cao hơn so với phản ứng miễn dịch với vaccine tiêm vào cơ thể.

Loại vaccine mới này sẽ rất thuận tiện cho đối tượng trẻ em vì các em sẽ tránh được nguy cơ bị đau và sưng tấy tại chỗ tiêm như khi sử dụng vaccine thông thường.

Ngoài ra, loại vaccine này cũng giúp tiết kiệm nhiên liệu đầu vào, giảm áp lực cho chuỗi sản xuất vaccine ngừa COVID-19.

Trung Quốc đang có hai loại vaccine ngừa COVID-19 là vaccine của hãng Sinopharm và của Sinovac được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê duyệt và đang được sử dụng trên toàn cầu.

Vaccine dạng hít có thể giúp tăng đáng kể mức độ sẵn sàng tiêm chủng của người dân, nhất là đối với những đối tượng mắc chứng sợ kim tiêm./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email