Trồng xoài hữu cơ gắn với du lịch sinh thái

  • 11:52 ,05/07/2020

KHPTO - Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp hiện có 2.712 ha vườn cây ăn trái, trong đó chủ lực cây xoài trên 2.200 ha, hướng đến sản xuất hữu cơ gắn với du lịch sinh thái.

Ông Phan Văn Thương, bí thư Thành ủy TP. Cao Lãnh cho biết: Những năm gần đây, nông dân các xã Tân Thuận Tây, Tịnh Thới và Tân Thuận Đông đã mạnh dạn áp dụng các kỹ thuật canh tác trong thâm canh xoài, hình thành các tổsản xuất theo hướng hữu cơ, VietGAP đem lại kết quả khả quan.

Bên cạnh đó, xây dựng vùng nguyên liệu xoài xuất khẩu và kết hợp với khu sinh thái miệt vườn. Tạo môi trường đẹp, quy hoạch những tuyến đường sông đi vào các khu vườn xoài sinh thái để tham quan. Đồng thời, xây dựng thương hiệu Xoài Cao Lãnh, nâng cao

thu nhập cho người dân địa phương. Hướng tới củng cố và thành lập các tổhợp tác, hợp tác xã, thu hút các nhà đầu tư tham gia chế biến và tiêu thụ nông sản.

Ngoài ra, TP. Cao Lãnh còn hỗ trợ thực hiện các mô hình Cây cam vườn tôi, Cây xoài kinh doanh trực tuyến, Mận An Hòa, Rau nhà lưới... kết hợp với du lịch.

GIA PHÚ
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email