Triển lãm Gốm nghệ thuật Việt Nam 202

  • 21:31 ,05/05/2021

KHPTO - Bộ văn hóa, thể thao và du lịch đã giao Cục mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm Gốm nghệ thuật Việt Nam 2021.Triển lãm Gốm nghệ thuật Việt Nam 2021 được tổ chức nhằm trưng bày, giới thiệu các tác phẩm gốm nghệ thuật đặc sắc có giá trị thẩm mỹ và tính ứng dụng cao, là thành quả sáng tạo của các nghệ sĩ, nghệ nhân trên cả nước.

Triển lãm Gốm nghệ thuật Việt Nam 2021 dự kiến trưng bày khoảng 160 tác phẩm, bộ tác phẩm chất liệu gốm của các tác giả trên toàn quốc, bao gồm các loại hình gốm nghệ thuật và gốm ứng dụng. Lễ phát động triển lãm sẽ được tổ chức trong quý 2/2021. Lễ tổng kết, trao giải và trưng bày triển lãm dự kiến diễn ra vào quý 3/2021 tại Hà Nội.

Đây cũng là dịp để đánh giá thực trạng, những thành tựu, thuận lợi và những vấn đề tồn tại, khó khăn, từ đó có các chính sách phù hợp để hỗ trợ, liên kết các nghệ sĩ, nghệ nhân cũng như các làng nghề phát triển trong kinh tế thị trường, hội nhập quốc tế. Đồng thời, thông qua triển lãm góp phần tôn vinh các tác giả đã có đóng góp trong việc kế thừa và phát triển chất liệu gốm trong sáng tạo nghệ thuật hiện nay, tạo cơ hội để các nghệ sĩ, nghệ nhân kết nối với các doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất tiêu thụ sản phẩm trong nước và quốc tế. Đây cũng là dịp để người yêu nghệ thuật gốm Việt Nam tiếp cận và thưởng thức những tác phẩm gốm nghệ thuật hiện nay.

H.T
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email