Triển lãm dự án UPSHIFT lần 3

  • 17:02 ,30/04/2018
KHPTO - DEMO DAY UPSHIFT 3rd- triển lãm 5 dự án UPSHIFT lần 3 vào ngày 5/5 tới đây tại TP.HCM là một sự kiện tổng kết đợt 3 của chương trình UPSHIFT. 3/5 dự án tham dự triển lãm lần này là các mô hình ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giải quyết các vấn đề xã hội do các bạn học sinh cấp 3 triển khai.

Các dự án này vừa hoàn thành giai đoạn ươm tạo, nhóm tác giả dự án sẽ trình bày những kết quả mà nhóm đã đạt được trong thời gian 3 tháng chạy thực tế vừa qua. Đây cũng là dịp gặp lại những dự án UPSHIFT đợt 1, đặc biệt nghe các dự án chia sẻ về sự phát triển của tổ chức, dự án khởi nghiệp xã hội của các bạn sau giai đoạn ươm tạo tới hiện tại và tìm kiếm các cơ hội phát triển dự án trong tương lai.

Dự án UPSHIFT – Vươn lên là một chương trình phi lợi nhuận “Tìm kiếm và ươm tạo các dự án khởi nghiệp xã hội” được triển khai ở Việt Nam bởi mạng lưới khởi nghiệp trẻ Việt Nam (VYE) với sự hỗ trợ của Trung tâm đổi mới sáng tạo (Saigon Innovation Hub) trực thuộc Sở khoa học và công nghệ TP.HCM và được sự hỗ trợ về tài chính, tư vấn và kỹ thuật từ Quỹ nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF).

UPSHIFT hướng tới việc giúp các bạn trẻ từ 14 - 24 tuổi, đặc biệt tạo điều kiện cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn, dễ bị tổn thương, bao gồm nhóm thanh thiếu niên khuyết tật có được nền tảng và kỹ năng để khởi nghiệp xã hội, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội ảnh hưởng đến giới trẻ.

Khởi động từ năm 2017, UPSHIFT đã triển khai được 3 đợt: 2 đợt tại TP.HCM và 1 đợt tại Đà Nẵng. Qua gần một năm hoạt động, UPSHIFT đã tiếp cận trực tiếp và hướng dẫn kỹ năng tới gần 3.000 bạn trẻ, 30 dự án khởi nghiệp xã hội được chọn để tham dự trại huấn luyện. Hỗ trợ tài chính cũng như chuyên môn cho 15 dự án khả thi nhất hiện thực hóa trong thực tế.

 

Việt Thy
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email