Triển lãm ảnh dự thi ảnh di sản Việt Nam 2018

  • 19:45 ,13/11/2018

KHPTO - Hơn 100 tác phẩm ảnh xuất sắc nhất với chủ đề đất nước và con người Việt Nam đã được giới thiệu rộng rãi tại triển lãm Cuộc thi ảnh di sản Việt Nam diễn ra 23 - 25/11 tại Trung tâm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Hà Nội) và Bảo tàng Hồ Chí Minh (TP.HCM). Cuộc thi năm nay diễn ra còn nhằm hướng tới kỷ niệm Ngày di sản văn hóa Việt Nam 23/11.

Các tác phẩm được trao giải gồm 100 ảnh đơn và 7 bộ ảnh của 89 tác giả. Ngoài các chủ đề truyền thống của cuộc thi như: thiên nhiên, văn hóa vật thể, văn hóa phi vật thể, đời sống... năm nay ban tổ chức còn có thêm 2 chủ đề mới là: Áo dài Việt Nam và Du lịch cùng Vietjet. Các tác phẩm đã được giới thiệu tới đông đảo người xem ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM.

Nhiếp ảnh gia Hoàng Trung Thủy, chủ tịch Hội đồng giám khảo, cho biết, cuộc thi không chỉ tăng trưởng về số lượng tác giả tham dự mà còn hấp dẫn bởi chất lượng nghệ thuật và nội dung truyền tải của ảnh. Các tác giả ngày càng chăm chút hơn về góc máy, ánh sáng, tạo hình, tìm kiếm cách thể hiện mới lạ, công phu. Chủ đề phi vật thể năm nay gây ấn tượng mạnh mẽ từ ảnh đơn cho đến ảnh bộ. Điều đáng mừng là các tác giả trẻ đã chứng tỏ được tiềm năng bằng những tác phẩm ảnh rất chắc tay, góp phần vào thành công chung của cuộc thi.

M. KHA
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email