Trend Micro bổ nhiệm nữ giám đốc phát triển thị trường Việt Nam

  • 08:40 ,15/10/2019

Bà Nguyễn Minh Hoàng.

KHPTO - Theo một thống kê gần đây của Trend Micro, Việt Nam là một trong những quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất ở khu vực Đông Nam Á. Hiện tại, mức độ quan tâm và đầu tư cho vấn đề bảo mật thông tin số đang được các doanh nghiệp tại Việt Nam chú trọng hơn.

Cũng theo số liệu của Trend Micro, các mối đe dọa tấn công bảo mật nguy hiểm nhất tại Việt Nam, gồm: mã độc tống tiền (ransomware), mã độc ngân hàng (banking malware), mã độc macro (macro malware) và mã độc qua email. Trong đó, khối ngân hàng là mục tiêu bị tội phạm công nghệ tấn công nhiều nhất.

Giữa bối cảnh các hình thức tấn công bảo mật ngày càng phức tạp hơn, đa dạng hơn, nguy hiểm hơn thì không còn cách nào khác, chính bản thân các đơn vị, tổ chức, công ty hay thậm chí cá nhân… phải tự ý thức và bảo vệ thông tin bằng các giải pháp bảo mật hiện đại và phù hợp.

“Để đối phó với các nguy cơ về bảo mật thông tin, chúng ta không chỉ đơn giản là tìm các giải pháp hóa giải chiêu thức tấn công của tội phạm mạng, mà phải luôn đi trước hacker, dự đoán và nghiên cứu các giải pháp linh hoạt để chặn các cuộc tấn công”, bà Jaruwan Roekphichayayothin - tổng giám đốc Trend Micro Việt Nam, cho biết.

Với mục tiêu cung cấp cho các doanh nghiệp các giải pháp ngăn chặn các mối đe dọa, tấn công an ninh mạng, Trend Micro đã và đang đầu tư vào nghiên cứu và sáng tạo các giải pháp công nghệ, sản phẩm, dịch vụ cốt lõi…

Trong chiến lược đó, Trend Micro triển khai nhiều hoạt động tại Việt Nam để nâng cao thị phần tại thị trường này, như tổ chức chức hội thảo thường niên về an ninh mạng Security Trends, gia tăng đội ngũ nhân sự cấp cao dày dạn kinh nghiệm...

Gần đây, Trend Micro đã bổ nhiệm bà Nguyễn Minh Hoàng vào vị trí giám đốc kinh doanh, chịu trách nhiệm toàn bộ hoạt động kinh doanh của Trend Micro tại thị trường Việt Nam. Bà Minh có 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam, từng kinh qua các vị trí như kỹ sư tư vấn, quản lý kinh doanh, điều hành kinh doanh...

Theo Trend Micro, hiện tại công ty này đang tập trung vào xây dựng hệ thống kênh bán hàng hiệu quả (healthy eco-channel partner system), hỗ trợ các đối tác để thúc đẩy sự hiện diện của Trend Micro trên thị trường; hỗ trợ khách hàng Việt Nam theo chiều dọc (FSI, Gov, Telco, Ent) nhằm tăng cường an ninh mạng, bảo vệ các dữ liệu quan trọng của khách hàng.

CAO KIẾN NAM
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email