Trao giải thưởng về thiết kế công trình xây dựng VECAS AWARD 2018

  • 16:20 ,03/04/2019

KHPTO - Hiệp hội tư vấn xây dựng Việt Nam (VECAS) đã công bố và trao giải thưởng Chất lượng thiết kế công trình xây dựng (VECAS AWARD) năm 2018.

Giải thưởng VECAS AWARD được tổ chức thường niên. Năm 2018 là năm đầu tiên Giải thưởng VECAS AWARD được xét giải. Tuy số lượng các công trình dự giải mùa đầu chưa nhiều nhưng theo đánh giá của hội đồng chấm giải, các đơn vị đã chuẩn bị hồ sơ dự thi nghiêm túc, các công trình có chất lượng rất cao, thẩm mỹ.

Giải thưởng 2018 đưa ra các tiêu chí: Dự án, công trình đã được hoàn thành, nghiệm thu chất lượng, trong thời gian thi công không có sự cố. Dự án, công trình phải bảo đảm sự tiên phong về khoa học công nghệ, thiết kế có những giải pháp thông minh, sáng tạo. Và dù là công trình thủy lợi, giao thông, kiến trúc thì công trình vẫn phải đẹp. Hơn thế, dự án, công trình phải tiêu biểu, góp phần giúp đất nước khai phá, mở mang những khu vực phát triển mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội….

Kết quả, Hội đồng giải thưởng đã chấm điểm và trao 1 giải nhất, 4 giải nhì, 5 giải ba cho các công trình. Trong đó, công trình Cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao thông cuối tuyến theo hình thức BOT, đơn vị khảo sát và thiết kế thi công là Tổng công ty tư vấn thiết kế giao thông vận tải (TEDI) đoạt giải nhất.

Vinh dự đại diện cho đơn vị lên nhận giải ba Giải thưởng VECAS AWARD 2018 với tác phẩm dự thi là công trình Đường dây 220 kV Di Linh - Bảo Lộc mạch 2, phó giám đốc Chi nhánh miền Trung, Công ty CP tư vấn xây dựng điện 3, ông Lương Công Nhân cho biết: “Công ty là một trong những đơn vị thành viên tích cực của VECAS từ nhiều năm nay. Ngay khi nhận được thông tin hiệp hội tổ chức Giải thưởng VECAS AWARD nhằm tôn vinh những công trình tiêu biểu của các đơn vị tư vấn thiết kế xuất sắc, với tiêu chí trọng tâm là chất lượng công trình xây dựng, lãnh đạo công ty đã quyết định tham dự giải với tác phẩm công trình đường dây 220 kV Di Linh - Bảo Lộc mạch 2”.

“Giải thưởng VECAS AWARD 2018 đạt được sẽ là động lực quan trọng để chúng tôi tiếp tục phấn đấu đạt vị trí cao hơn trong các lần thi tiếp theo” - ông Lương Công Nhân cho biết.

K.L
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email