Trao giải I-Star 2019 cho 12 cá nhân và tổ chức

  • 23:38 ,20/10/2019

Nhóm đối tượng 1 - Nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nhận giải.

KHPTO - Nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ đổi mới sáng tạo năm 2019, Sở KHCN TP.HCM vừa trao thưởng cho 12 cá nhân và tổ chức đạt thành tích cao trong đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2019 (I-Star 2019).

Đây là giải thưởng nhằm ghi nhận những thành tựu xuất sắc của cá nhân và tổ chức trong hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Mỗi giải thưởng là 50 triệu đồng.

Giải thưởng I-Star cũng đã góp phần quan trọng thúc đẩy đổi mới sáng tạo, ứng dụng kết quả nghiên cứu phát triển vào sản xuất, kinh doanh, đồng thời xây dựng và lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo khởi nghiệp trên mọi lĩnh vực trong cộng đồng, góp phần tạo ra những đột phá mới cho sự tăng trưởng bền vững của TP.HCM.

Bước sang năm thứ hai, giải thưởng càng chứng tỏ được sức hút mạnh mẽ trong cộng đồng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Sau hơn 5 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được tổng cộng 277 bài dự thi hợp lệ. 40 bài dự thi có số lượng yêu thích lớn đã được chọn vào vòng chung kết. Ban tổ chức đã chia thành 4 nhóm đối tượng để trao giải.

Nhóm đối tượng 1 - Doanh nghiệp nhỏ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: là nhóm đối tượng có số lượng dự thi đông đảo nhất chiếm gần 46%, trải rộng trên 14 lĩnh vực, từ công nghệ thông tin đến các ngành nghề phục vụ cuộc sống như: giáo dục, dịch vụ, y tế, nông nghiệp, giao thông... Ba doanh nghiệp đạt giải trong nhóm này, gồm: Công ty BusMap, Công ty 689Cloud, Công ty công nghệ TK25.

Nhóm đối tượng 2 - Giải pháp đổi mới sáng tạo: 50 hồ sơ tham dự đến từ các cơ quan quản lý và các doanh nghiệp xã hội, đưa ra nhiều giải pháp hữu ích phục vụ cộng đồng như: ứng dụng công nghệ trong quản lý nhà nước ở cấp quận; cải cách thủ tục hành chính giúp tiết kiệm thời gian; các hoạt động giáo dục nâng cao tri thức cho cộng đồng, bảo tồn giá trị thiên nhiên và văn hóa cho TP.HCM. Ba giải pháp đổi mới sáng tạo đạt giải trong nhóm này gồm: đổi mới sáng tạo với mô hình STEAM của trường THCS Lê Quý Đôn; KDI - Đổi mới sáng tạo bắt đầu từ giáo dục của Công ty KDI; Quy trình liên thông cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và thuế tại quận 3 của Phòng kinh tế quận 3.

Nhóm đối tượng 3 - Tác phẩm truyền thông: tác phẩm báo chí, chuyên mục, chuyên đề thuộc các loại hình báo chí có tác động tích cực đến cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên các loại hình báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử… Ba tác phẩm truyền thông đạt giải trong nhóm này gồm: chuyên mục Nhật ký Innovation của tác giả Bung Trần (chuyên trang thông tin điện tử Đổi mới sáng tạo; chương trình “Chợ phiên startup – Khởi nghiệp thông minh” của nhà báo Kim Ngân (Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM); chương trình “Sức bật sáng tạo và khởi nghiệp” của Ban khoa giáo (Đài truyền hình TP.HCM).

Nhóm đối tượng 4 - tổ chức ươm tạo, nhà đầu tư, chuyên gia tư vấn, các tổ chức hỗ trợ hoạt động đổi mới sáng tạo: gần 40 tổ chức tham dự giải thưởng, tạo nên sự khích lệ to lớn đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp, tạo nên hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững để phát triển. Ba tổ chức hỗ trợ đạt giải trong nhóm này gồm: Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao (AHBI), Topica Fournder Institute, Sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh (WISE).

Bài, ảnh: TUYẾT MAI
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email