Trái thanh long tươi đầu tiên của Việt Nam đã có mặt tại Australia

  • 16:31 ,12/10/2017

Trái thanh long Việt Nam bày bán tại sạp chợ ở thành phố Melbourne

KHPT-Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, sáng sớm 25/9, những lô hàng thanh long tươi đầu tiên nhập khẩu từ Việt Nam vào Australia đã được đưa tới chợ đầu mối hoa quả ở Sydney để từ đó được các tiểu thương đem về bày bán ở các cửa hàng, khu chợ cho người tiêu dùng Australia.

Trước đó một ngày, những trái thanh long tươi đầu tiên của Việt Nam cũng đã ra sạp ở thành phố Melbourne, bang Victoria. Đây là lô hàng thanh long tươi do Công ty TNHH MTV Hoàng Phát ở xã Dương Xuân Hội (Châu Thành, tỉnh Long An) xuất khẩu sang thị trường Australia. Như vậy, sau 9 năm đàm phán, cuối cùng trái thanh long tươi của Việt Nam cũng đã có mặt trên thị trường nổi tiếng khó tính này và từ nay, ngoài trái thanh long của địa phương, người tiêu dùng tại Australia có cơ hội được biết và thưởng thức trái thanh long tươi đầu tiên nhập khẩu từ nước ngoài, bởi Việt Nam là nước đầu tiên và duy nhất được cấp phép xuất khẩu thanh long tươi vào Australia. Thanh long là loại trái tươi thứ ba của Việt Nam được vào Australia sau trái vải thiều và xoài.

Hiện nay, thương vụ Việt Nam tại Australia đang phối hợp với đại sứ quán, tổng lãnh sự quán tại Sydney để triển khai các hoạt động xúc tiến quảng bá trái thanh long tại thị trường này như xây dựng bộ ấn phẩm truyền thông bằng tiếng Anh, bao gồm phim ngắn, sách và tờ rơi để quáng bá rộng rãi cho trái thanh long của Việt Nam; tổ chức Ngày thanh long Việt Nam tại Melbourne vào 30/9 tới… Ngoài ra, còn có hoạt động phối hợp với Hiệp hội hoa quả của Australia để triển khai dự án do Bộ nông nghiệp và nguồn nước Australia tài trợ để thúc đẩy tăng cường trao đổi thương mại mặt hàng hoa quả giữa hai nước, trong đó có chương trình nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam và hỗ trợ đưa thanh long cũng như trái cây của Việt Nam vào chuỗi cung ứng của Australia.

T.T

Ý kiến của bạn

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email