Tra cứu hành trình bệnh nhân Covid-19 trên Zalo

  • 15:36 ,15/08/2020

KHPTO - Sở thông tin và truyền thông Đà Nẵng đã đưa vào sử dụng cơ sở dữ liệu thông tin bệnh nhân Covid-19 để phục vụ tra cứu thông tin dịch tễ các ca dương tính với virus SARS-CoV-2 từ ngày 6/8/2020.

Cụ thể, tài khoản “Zalo Tổng đài 1022 Đà Nẵng” đã thiết lập phím chức năng Covid-19, cũng như tích hợp tính năng tra cứu thông tin dịch tễ, hành trình di chuyển của những ca mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Để tra cứu thông tin dịch tễ ca bệnh Covid-19, người dùng ứng dụng Zalo vào “Zalo Tổng đài 1022 Đà Nẵng”, rồi chạm nút Covid-19, rồi chọn “Thông tin dịch tễ”. Sau đó, người dùng nhập số thứ tự ca bệnh hoặc tên bệnh nhân viết tắt để biết hành trình di chuyển của bệnh nhân Covid-19 và chủ động phòng tránh dịch.

Việc tra cứu thông tin dịch tễ, mối quan hệ với các bệnh nhân khác, các địa điểm bệnh nhân Covid-19 từng đến… sẽ giúp ích trong việc phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh.

Tổng đài 1022 Đà Nẵng trên ứng dụng Zalo do Trung tâm thông tin dịch vụ công Đà Nẵng quản lý và vận hành. Đây được xem là một trong các kênh tương tác, bên cạnh website, đường dây nóng 1022 của người dân Đà Nẵng.

Trên đó là những thông tin chính thống, đã được công bố rộng rãi đến người dân thông

qua bản tin hàng ngày về các ca mắc Covid-19 của Bộ y tế và thông tin dịch tễ từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng.

Ngoài ra, người dân Đà Nẵng và trên cả nước có thể xem thông tin về dịch bệnh Covid-19 trên Cổng dữ liệu mở của thành phố Đà Nẵng (www.opendata.danang.gov.vn hoặc https://congdulieu.vn).

Trong một diễn biến khác, hôm 28/7/2020, Công an tỉnh Đồng Nai và Zalo đã ký kết triển khai ứng dụng Zalo vào công tác cải cách hành chính và an ninh trật tự, giúp người dân Đồng Nai có thể tố giác tội phạm, phản ánh, tiếp nhận thông tin đến lực lượng công an tỉnh này qua Zalo.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Đồng Nai cũng tích hợp chatbot (trả lời tự động) để tư vấn cho người dân về các thủ tục đăng ký tạm trú, khai báo tạm vắng, đăng ký thường trú, cấp sổ hộ khẩu, cấp căn cước công dân…

Dùng Zalo tương tác với người dân được kỳ vọng sẽ giúp hoạt động của công an trở nên gần gũi hơn, cũng như thúc đẩy hiệu quả hoạt động tố giác tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trong xã hội… Để sử dụng các tiện ích trên, người dùng ứng dụng Zalo cần bấm nút “Quan tâm” ở tài khoản “Zalo Công an tỉnh Đồng Nai”. Đối với cấp huyện, xã, người dân nhập tên đơn vị công an địa phương trên ô tìm kiếm (ví dụ: Công an huyện Long Thành, Công an xã Long Phước…).

THÂN TIẾN NAM
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email