TP Hồ Chí Minh triển khai 8 khách sạn làm nơi cách ly có trả phí

  • 09:08 ,28/07/2020
UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận đề xuất của Sở Y tế và Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho phép 8 khách sạn được làm nơi cách ly có trả phí. Đây là những khách sạn 3 - 5 sao thuộc địa bàn các quận 1, 3, 5, 7 và Tân Bình với sức chứa 1.529 phòng, đảm bảo cho công tác cách ly.

UBND TP Hồ Chí Minh đã giao Sở Y tế hướng dẫn các điều kiện phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định đối với 8 khách sạn này, đồng thời phối hợp các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát định kỳ hoặc đột xuất đối với các địa điểm được chọn làm nơi cách ly có trả phí. Ngoài ra, chính quyền các quận, huyện có khách sạn được chọn cách ly có trả phí phải chịu trách nhiệm giám sát chặt chẽ việc lưu trú, cách ly đối với người nhập cảnh trong suốt quá trình cách ly.

Đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện tại quận 11 có 33 người đi từ Đà Nẵng trở về thành phố vào tối 26/7. Những người này có tham gia vào các hoạt động của giải thi đấu thể thao, trong đó có đoàn vận động viên từ Đà Nẵng vào thành phố. Hầu hết những người này đã được khai báo y tế, cập nhật thông tin và đang thực hiện áp dụng cách ly tại địa phương; Sở vẫn thường xuyên cập nhật theo dõi tình hình dịch bệnh COVID-19 để có phương án phòng chống dịch bệnh.

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, đơn vị đã tiếp nhận hơn 4.200 hồ sơ đề nghị cấp phép lao động nước ngoài của các doanh nghiệp để đưa chuyên gia, nhà quản lý, lao động trình độ cao sang Việt Nam làm việc. Sau khi những người này vào TP Hồ Chí Minh, tất cả sẽ phải thực hiện cách ly phòng dịch COVID-19 có thu phí tại các khách sạn hoặc địa điểm cách ly tập trung. Các đơn vị, chủ doanh nghiệp sẽ chi trả toàn bộ chi phí y tế và các chi phí khác có liên quan đến việc thực hiện cách ly đảm bảo tốt nhất.

Nguồn: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức.
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email