TP.HCM phát triển nuôi tôm theo hướng an toàn sinh học

N.Ngọc| 27/10/2018 16:25

KHPTO - Thông tin từ Văn phòng UBND.TP, để phát triển ngành tôm Việt Nam trở thành ngành công nghiệp sản xuất lớn, UBND TP sẽ chỉ đạo phát triển nuôi tôm theo hướng an toàn sinh học, ứng dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường, tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm; hướng tới kỹ thuật nuôi và tiêu thụ sản phẩm tôm đạt tiêu chuẩn của Hội đồng quản lý nuôi trồng thủy sản quốc tế (ASC) hoặc tiêu chuẩn thực hành nuôi trồng thủy sản tốt nhất (BAP).

Cụ thể, đến năm 2020, phấn đấu diện tích nuôi tôm là 5.545ha, gồm: tôm nước lợ đạt 5.495 ha (Cần Giờ: 5.375 ha, Nhà Bè: 120 ha); trong đó, diện tích nuôi tôm sú thâm canh, bán thâm canh 300 ha; diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh, bán thâm canh 3.012 ha (Cần Giờ: 2.892 ha, Nhà Bè: 120 ha) và tôm nước ngọt (tôm càng xanh) đạt 50 ha.

Tổng sản lượng tôm nuôi đạt 25.083 tấn; trong đó, tôm nước lợ đạt 25.033 tấn (Cần Giờ: 23.413 tấn, Nhà Bè: 1.620 tấn) và tôm nước ngọt (tôm càng xanh) đạt 50 tấn.

Giai đoạn 2021 – 2025, phấn đấu diện tích nuôi tôm là 5.691 ha, gồm: tôm nước lợ đạt 5.491 ha (Cần Giờ: 5.391 ha, Nhà Bè: 100 ha); trong đó, diện tích nuôi tôm sú thâm canh, bán thâm canh 500 ha; diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh, bán thâm canh 3.299 ha (Cần Giờ: 3.199 ha, Nhà Bè: 100 ha) và tôm nước ngọt (tôm càng xanh) đạt 200 ha.

Tổng sản lượng tôm nuôi đạt 29.746 tấn; trong đó, tôm nước lợ đạt 29.546 tấn (Cần Giờ: 28.196 tấn, Nhà Bè: 1.350 tấn) và tôm nước ngọt (tôm càng xanh) đạt 200 tấn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM phát triển nuôi tôm theo hướng an toàn sinh học
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO