TP.HCM lên kế hoạch dự trữ thịt heo, gà

  • 17:08 ,25/05/2019
KHPTO - Theo Sở công thương TP.HCM, để đảm bảo nguồn thực phẩm trong tình hình ngăn chặn dịch tả heo châu Phi, sở đãkiểm tra việc dự trữ nguồn hàng, kế hoạch kinh doanh của các đơn vị tham gia Chương trình bình ổn thị trường mặt hàng thịt gia súc trong thời gian tới. Theo đó, các doanh nghiệp cam kết đảm bảo cung ứng đầy đủ nguồn hàng với sản lượng mỗi ngày là 147 tấn thịt heo, 400 tấn thịt gia cầm các loại...

Công ty Vissan cam kết nếu dịch bệnh xảy ra, sẽthu mua dự trữ 3.600 tấn trong 45 ngày; nhập khẩu thịt từ các nước. Trong khi, Sargifood có thể cung cấp thịt heo dưới tuổi xuất chuồng (80 - 90 kg/con) và tập trung phát triển nguồn heo giống hỗtrợ người chăn nuôi tái đàn. Công ty cổ phần Ba Huân cam kết đảm bảo đủ nguồn hàng thịt gia cầm (thịt gà) thay thế thịt gia súc khi có dịch bệnh xảy ra và hoàn toàn có thể nâng sản lượng tiêu thụ lên 100 - 120 tấn/ngày.

Công ty trách nhiệm hữu hạn San Hà bố trí 1 kho lạnh, sức chứa 500 tấn thịt gà (dự trữ 1 tuần), chủ động thuê thêm 2 kho lạnh với sức chứa trên 1.000 tấn (dự trữ trong 12 tháng) đáp ứng sức mua của thị trường.

T.L
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email