Tổng đài tư vấn sức khỏe theo chuyên khoa

  • 00:42 ,20/12/2021
KHPTO - Hội y học TP.HCM phối hợp với Sở y tế TP.HCM và Sở thông tin và truyền thông TP.HCM mở ra thêm phím 5 - Tư vấn chăm sóc sức khỏe theo chuyên khoa. Tổng đài 1022, phím 5 (cước gọi miễn phí) đã bắt đầu đi vào hoạt động kể từ ngày 3/9/2021 với phương châm “Hãy cùng hành động vì sức khỏe của người dân TP.HCM”.

Trải qua gần 3 tháng vận hành, đường dây tư vấn chăm sóc sức khỏe theo chuyên khoa đã hỗ trợ nhiều người bệnh thông qua việc trao đổi trực tiếp để tìm hiểu vấn đề sức khỏe của họ và từ đó hướng dẫn dùng thuốc, tư vấn về lối sống, chế độ ăn uống, luyện tập, chỉ định thăm khám hay xét nghiệm bổ túc hoặc giúp chuyển bệnh đến cơ sở điều trị thích hợp.

Tổng đài 1022, phím 5 được một đội ngũ hơn 200 bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm của Hội y học TP.HCM tham gia tư vấn. Do đó, đến với tổng đài này người dân có thể yên tâm về trình độ chuyên môn của bác sĩ bên cạnh nhiều lợi ích trước mắt như: hạn chế việc đi lại, giảm nguy cơ lây nhiễm khi đến các cơ sở y tế, tiết kiệm thời gian và chi phí... Ngoài ra hoạt động của tổng đài còn góp phần giảm tải cho các bệnh viện trong bối cảnh phải đối phó với dịch bệnh đang kéo dài nhờ giúp sàng lọc và xử trí những trường hợp chưa cần đến bệnh viện.

Tổng đài tư vấn sức khỏe 1022 phím 5, có 7 nhánh chuyên khoa và 1 nhánh đa khoa do các bác sĩ chuyên gia đầu ngành phụ trách:

- Nhánh 1: tư vấn bệnh tim mạch, huyết áp, do PGS.TS.BS. Châu Ngọc Hoa phụ trách.

- Nhánh 2: tư vấn bệnh đường thở, hô hấp, do PGS.TS.BS. Trần Văn Ngọc phụ trách.

- Nhánh 3: tư vấn bệnh sản - phụ khoa, do PGS.TS.BS. Vũ Thị Nhung phụ trách.

- Nhánh 4: tư vấn bệnh nhi khoa, do PGS.TS.BS. Phạm Văn Quang phụ trách.

- Nhánh 5: tư vấn bệnh tai - mũi - họng, do GS.TS.BS. Phạm Kiên Hữu phụ trách.

- Nhánh 6: tư vấn bệnh tiêu hóa, mạch máu, cơ - xương - khớp, do PGS.TS.BS. Đỗ Kim Quế phụ trách.

- Nhánh 7: tư vấn các bệnh khác (đa khoa), do TS.BS. Võ Thành Liêm phụ trách.

- Nhánh 8: tư vấn về tâm lý, tâm thần, do BS. Lê Thành Tân phụ trách.

Thời gian tư vấn của Tổng đài là tất cả các ngày trong tuần theo các khung giờ cố định: Buổi sáng: từ 8 đến 10 giờ; Buổi chiều: từ 14 đến 16 giờ; Buổi tối: từ 19 đến 21 giờ.

B.T
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email