Timo mở rộng quy mô kinh doanh từ công nghệ đám mây của Mambu

  • 20:54 ,12/08/2021

KHPTO - Với mục tiêu tận dụng những lợi ích của nền tảng ngân hàng lõi dựa vào công nghệ đám mây SaaS cho việc tăng quy mô kinh doanh, Ngân hàng số Timo vừa công bố hợp tác với Mambu.

Theo ông Henry Nguyễn - CEO Timo, nền tảng ngân hàng lõi dựa vào công nghệ đám mây do Mambu cung cấp được đánh giá với chất lượng cao. Chúng tôi chọn Mambu với gói dịch vụ toàn diện từ AWS hỗ trợ Timo mở rộng quy mô kinh doanh, vì chúng tôi nhìn thấy những giá trị đích thực mà nền tảng ngân hàng lõi SaaS có thể giúp Timo phát huy được thế mạnh cũng như thêm tự tin trong việc hiện thực hóa tiềm năng thật sự của mình trong thời gian tới.

Sự hợp tác cùng lúc với Mambu và AWS cũng cho phép Timo đạt được nhiều lợi ích từ một loạt các ứng dụng công nghệ phù hợp nhất, tận dụng đầy đủ các lợi ích sẵn có của nền tảng chuyên dụng cho ngân hàng số…”, ông Henry Nguyễn, chia sẻ.

Ngành dịch vụ tài chính và ngân hàng tại Việt Nam đã và đang tạo ra những đột phá và đổi mới. Tại Việt Nam, tỷ lệ dân số tham gia hệ thống tài chính thấp nhưng tỷ lệ sở hữu điện thoại thông minh và mức độ thâm nhập Internet rất cao. Chính phủ Việt Nam cũng đang tích cực thúc đẩy đổi mới, hướng tới mục tiêu 80% dân số trưởng thành đăng ký sử dụng các dịch vụ ngân hàng vào năm 2025.

Ông Myles Bertrand - giám đốc điều hành Mambu khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cho biết: “Thông qua hợp tác này, Mambu sẽ đồng hành cùng Timo mang lại sự phát triển nhanh chóng và tạo ra khác biệt trong việc cung cấp dịch vụ ngân hàng tại thị trường Việt Nam”.

Lĩnh vực tài chính - ngân hàng số tại Việt Nam sẽ còn có nhiều cơ hội phát triển trong thời gian tới nếu có thể tiếp cận tập khách hàng chưa có tài khoản ngân hàng hoặc nâng cấp dịch vụ trải nghiệm theo hướng cá nhân hóa tạo ra sự mới mẻ và đột phá, giúp Việt Nam trở thành thị trường tiềm năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), đặc biệt vào lĩnh vực ngân hàng tài chính số.

Theo ông Phạm Quang Minh - tổng giám đốc Mambu Việt Nam, Việt Nam là một thị trường mang tính chiến lược quan trọng của Mambu. “Mambu sẽ tiếp tục đầu tư vào thị trường Việt Nam để hỗ trợ các ngân hàng và tổ chức tài chính, từ đó có thể giúp họ chuyển đổi cơ sở hạ tầng truyền thống, nâng cao năng lực kỹ thuật số và mang đến những trải nghiệm khách hàng được cá nhân hoá”, ông Minh, chia sẻ.

Timo từng được vinh danh ở giải thưởng Kinh tế toàn cầu năm 2020 với danh hiệu là Ngân hàng kỹ thuật số phát triển nhanh và Ngân hàng kỹ thuật số sáng tạo.

LƯU TRIỀU TIÊN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email