Tìm đường trên Windows 10 Mobile

  • 06:42 ,02/01/2019
KHPTO - LBVMVT số 679 có giới thiệu ứng dụng Maps+ giúp tìm đường, tìm địa chỉ trên Windows 10 Mobile. Thật ra, trên smartphone dùng Windows thường có cài sẵn ứng dụng Maps để làm công việc này với nhiều tính năng hơn hẳn Maps+.

Điều đó cũng dễ hiểu vì Maps là sản phẩm của chính Microsoft, đã có từ lâu và được thường xuyên cải tiến. Maps được người dùng đánh giá 4.1 sao và rất ít lời than phiền, trong khi Maps+ chỉ 3.9 sao với những phản ánh như một số chức năng không hoạt động, tìm địa điểm thiếu chính xác (ví dụ tìm khách sạn thì hiện ra quảng cáo giày dép!)... Vì vậy theo tôi, Maps+ chỉ nên dùng như là một ứng dụng thứ hai để xem có điểm khác biệt nào phù hợp, chứ thường thì nên dùng Maps để tìm đường, tìm địa điểm...

Một tính năng vô cùng tiện lợi của Maps là download bản đồ một vùng nào đó để sử dụng khi đi đến một nơi nào trong vùng ấy không có kết nối Internet. Không chỉ download bản đồ, Maps còn download luôn những dữ liệu liên quan như các địa điểm cần biết, các địa điểm người dùng đã đánh dấu trước. Việc sử dụng Maps offline hoàn toàn thuận tiện như khi sử dụng online. Bạn có thể download luôn bản đồ Việt Nam để có thể sẵn sàng dùng đến khi đi bất cứ đâu trong nước. Còn bản đồ những nơi ở nước ngoài mà bạn đã download khi chuẩn bị đi du lịch, sau khi trở về bạn nên xóa đi để bớt chiếm dụng không gian lưu trữ.

Nếu bạn đang dùng HERE Maps thì vì ứng dụng này đã ngưng hỗ trợ từ ngày 30/6 vừa rồi, bạn nên cài Maps để dùng tiếp. Maps có công cụ để chuyển danh sách các địa điểm ưa thích đã đánh dấu từ HERE Maps sang một cách dễ dàng.

Quỳnh Châu
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email