Tiết kiệm nhờ ứng dụng công nghệ in 3D

  • 20:32 ,09/04/2019

Công nhân đang kiểm tra một chi tiết được in 3D với máy M2 LaserCusing của GE Additive.

KHPTO - Công ty General Electric (GE) vừa công bố đã mở rộng ứng dụng in 3D để tạo ra những linh kiện phức tạp từ kim loại.

In 3D hay còn gọi là sản xuất đắp lớp (Additive Manufacturing-AM) là kỹ thuật in đắp từng lớp vật liệu (layer by layer) xếp chồng lên nhau. Công nghệ AM đã có mặt hơn 3 thập kỷ qua, chủ yếu sử dụng vật liệu polyme. Những tiến bộ khoa học gần đây cho phép sản xuất ra những linh kiện kim loại phức tạp đã tạo ra tiếng vang lớn cho ngành sản xuất đắp lớp.

máy GE Hải Phòng chuyên sản xuất máy phát điện cho tuabin gió và các linh kiện hệ thống điều khiển điện đang ứng dụng công nghệ AM. Đây là 1 trong 5 nhà máy thông minh của GE trên toàn cầu, được ứng dụng những công nghệ tiên tiến như phân tích dữ liệu chuyên sâu, IoT và robot. Một nhà máy thông minh khác của GE tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương được đặt tại Nhật Bản.

GE đang hoạt động tại 15 quốc gia tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương với 23 nhà máy sản xuất. Tuy nhiên, chỉ có nhà máy ở Hải Phòng và Nhật Bản được xây dựng theo 4 trụ cột mới của tập đoàn: sản xuất tinh gọn, hiệu suất kỹ thuật số cao, sản xuất tiên tiến và sản xuất đắp lớp.

Nhờ tối ưu hóa sản xuất, một nhà máy thông minh có thể tiết kiệm tới 50% thời gian hoàn tất đơn hàng, giảm lượng hàng tồn kho tới 20% trong khi nâng cao năng suất thêm 20%. GE đặt mục tiêu cắt giảm từ 3 - 5 tỷ USD chi phí mỗi năm, phần lớn nhờ vào công nghệ AM.

Sản xuất tinh gọn và hiệu suất kỹ thuật số cao đều được ứng dụng tại nhà máy GE Hải Phòng từ các công cụ cầm tay đơn giản, tất cả đều được kết nối với nhau trên nền tảng Predix nhằm giám sát hiệu suất vận hành.

Tất cả nhân viên đều mang thẻ ID