Tiếp tục xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ heo năm 2019

V. PHƯỢNG| 10/08/2019 11:32

KHPTO - Trước nguy cơ dịch tả heo châu Phi có chiều hướng lây lan nhanh, gây ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường phân phối và tiêu thụ thịt heo, TP.HCM tiếp tục xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và cung ứng tiêu thụ thịt heo trong năm 2019 theo hướng bảo đảm an toàn thực phẩm giữa TP.HCM và các tỉnh, thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Trước mắt, để cân đối cung cầu mặt hàng thịt heo, các doanh nghiệp, hệ thống phân phối, thương nhân chợ đầu mối sẽ tăng cường liên kết, xây dựng chuỗi cung ứng khép kín, đảm bảo đầu ra, khuyến khích tăng đàn đối với các trang trại tuân thủ quy trình sản xuất thực phẩm an toàn, chăn nuôi theo quy trình VietGAP, GlobalGAP, không nhiễm bệnh và có truy xuất nguồn gốc theo đúng chủ trương của UBND TP.HCM, góp phần phát triển lĩnh vực chăn nuôi heo theo hướng an toàn bền vững.

Trước đó, thực hiện xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và cung ứng tiêu thụ thịt heo, TP.HCM đã có 3 đơn vị (Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn; Công ty Vissan; Công ty cổ phần Việt Nam) tham gia chuỗi thịt heo an toàn với sản lượng 915 con/ngày, chiếm gần 9,38% sản lượng tiêu thụ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tiếp tục xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ heo năm 2019
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO