Tiếp tục các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

  • 07:01 ,17/05/2016

(KHPT) Ngày 16/5/2016, Microsoft Việt Nam, Expara và CLAS tiếp tục tiến hành triển khai dự án huấn luyện và đầu tư đợt 2 cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam, tại TP.HCM và Đà Nẵng.

Chương trình CLAS Expara Vietnam Accelerator (CEVA) với mục tiêu xây dựng và phát triển lớn mạnh hệ thống doanh nghiệp khởi nghiệp, do Microsoft Việt Nam phối hợp với Expara – Công ty về huấn luyện và đầu tư mạo hiểm khu vực Đông Nam Á và CLAS (Customer Loyalty and Acquisition Services Co. Ltd.) – công ty dịch vụ phần mềm công nghệ cao, cũng là một doanh nghiệp khởi nghiệp từ Trung tâm sáng tạo Microsoft.

CEVA đã gây được tiếng vang lớn ngay từ thời điểm khởi động. Chương trình đã đạt được kỳ vọng mang lại tài nguyên tri thức, kiến thức kinh doanh và nguồn vốn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Trong đợt 1, dự án đã đào tạo cho 7 doanh nghiệp khởi nghiệp: MimosaTEK, UBET, IMAS, HomeFinder, Cloudjet Solutions và CLAS Healthcare.

Một trong số đó đã nhận được vốn, một đã nhận được hợp đồng từ quỹ Expara Venture III (EV3) và 2 doanh nghiệp đang được hội đồng đầu tư EV3 tiếp tục xem xét.

Theo ký kết hồi tháng 4/2016, giữa Microsoft Việt Nam và Hội điều phối mạng lưới khởi nghiệp TP. Đà Nẵng, chương trình hỗ trợ gia tăng năng lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tại TP. Đà Nẵng (CLAS Expara Accelerator) sẽ được triển khai tại đây.

Trong đợt 2, lần đầu tiên các doanh nghiệp tại 2 thành phố này sẽ được tham dự khóa huấn luyện với thời gian 5 tháng.

Được biết, ngoài những khóa học trực tiếp kèm các cơ hội thực tập để trang bị các kỹ năng từ cơ bản về công nghệ số cho đến các kỹ năng về kinh doanh dựa trên CNTT, chương trình này còn có những cổng thông tin điện tử giúp các doanh nghiệp tiếp cận tài nguyên số và những chương trình đào tạo trực tuyến. Dự kiến, những tài nguyên số này sẽ phục vụ các doanh nghiệp khởi nghiệp và hàng triệu thanh thiếu niên Việt Nam trong hành trình tiếp cận CNTT.

Đăng ký tham dự chương trình này trên trang web fundacity.com/clas-expara-vietnam-accelerator/apply/865 trước ngày 3/6/2016. 

C.K.N
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email