Thưởng thức âm nhạc trên Internet

  • 09:05 ,28/01/2005

Không cần ngồi trước máy tính mà có thể bất kỳ nơi nào trong ngôi nhà, chúng ta cũng có thể thưởng thức được những chương trình truyền hình, ca nhạc, xem phim trực tuyến trên Internet thông qua chiếc ti vi!

Dù chưa hoàn thiện nhưng ước mơ về ngôi nhà kỹ thuật số mà các hãng sản xuất điện tử như Toshiba, Sony, Samsung... cùng các tập đoàn về phần mềm và phần cứng của lĩnh vực công nghệ thông tin như Intel, Pinnacle... đã và đang trở thành hiện thực, ít nhất là ở góc độ giải trí! Công nghệ mà chúng tôi muốn đề cập đến chính là mô hình “Show Center” của hãng Pinnacle vừa được giới thiệu trên thị trường.            

Khi thiết kế mô hình Show Center, Pinnacle chưa nghĩ đến việc kết nối với các thiết bị gia dụng như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa nhiệt độ đúng như mô hình lý tưởng của ngôi nhà kỹ thuật số mà chủ yếu tập trung vào những thiết bị phục vụ giải trí như nghe nhạc, xem phim từ chiếc tivi, đầu DVD khi chúng được kết nối với chiếc máy tính. Với mô hình Show Center, chỉ cần gắn vào chiếc máy tính một thiết bị ngoại vi là card Pinnacle Show Center, người xem không cần phải ngồi trước máy tính mà có thể thưởng thức những bộ phim hay những video clip trên tivi bằng cách kết nối cáp hoặc công nghệ không dây qua chuẩn 802.11g với máy tính. Để xem được phim hay nghe nhạc trực tuyến, yêu cầu máy tính phải kết nối với Internet băng thông rộng như công nghệ ADSL… Như vậy, những hình ảnh ấy được chia sẻ với mọi thành viên trong gia đình trên chiếc ti vi đặt tại phòng khách ngôi nhà của bạn. Không chỉ thế, nếu muốn lưu trữ những thước phim hay từ tivi, hoàn toàn có thể lưu lại trên máy tính sau đó ghi ra đĩa để xem lại sau này. Công nghệ này, bước đầu đã được người sử dụng máy tính tại nhà ủng hộ. Trong một khảo sát thị trường do hãng Pinnacle thực hiện với 748 người, 36% người được hỏi đã đồng ý chọn giải pháp mua bộ máy tính có cấu hình mạnh và card Show Center để liên kết máy vi tính và ti vi để cả hai thiết bị cùng phát huy hết công suất của mình, cũng như phát huy thế mạnh của Internet và truyền hình nhằm phục vụ nhu cầu giải trí của con người mọi lúc mọi nơi. Theo đánh giá của anh Trần Quang Trí (công ty MMC, nhà phân phối chính thức dòng card Show Center của Pinnacle tại Việt Nam), mô hình trên không chỉ áp dụng cho phạm vi gia đình mà còn ứng dụng rộng rãi tại trường học, khách sạn, công ty… Với quy mô trường học, chỉ cần đầu tư mỗi lớp học một chiếc tivi, thay vì đầu tư cả bộ máy tính, và bộ Showcenter là có thể sử dụng thông qua kết nối với Server để truy xuất dữ liệu (chữ hay hình ảnh) cần thiết đã được cập nhật trước đó! Những thiết bị phục vụ mô hình Show Center đã có mặt tại thị trường Việt Nam với giá 350 USD.

Và để thiết bị phát huy hết chức năng của mình, theo đề nghị dưới góc độ kỹ thuật của Pinnacle, cấu hình máy tính tối thiểu là Pentium 3 (hoặc Athlon 1GHz hay Celeron 1.2GHz), DirectX, và chạy trên hệ điều hành: Windows XP Professional, Windows XP Home hoặc Windows 2000 Service Pack 2.

 

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email