Thi tuyển lớp 10: Trúng tuyển mà không nộp hồ sơ sẽ bị xóa tên

  • 18:21 ,26/07/2020

KHPTO - Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay đã kết thúc, sau khi có kết quả, thí sinh và phụ huynh lưu ý, khi có danh sách trúng tuyển, phải đến trường nộp hồ sơ trong thời gian quy định, nếu không sẽ bị xóa tên. Tránh trường hợp một số thí sinh nghĩ mình trúng tuyển nên đi du lịch, về quê… rồi từ từ đến trường nhập học, có thể quá thời gian quy định và bị xóa tên oan uổng.

Theo đánh giá của Sởgiáo dục và đào tạo TP.HCM, kỳ thi đã an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Thísinh, giám thịđúng quy chếthi. Sau kỳthi làcông tác khẩn trương chấm bài, thông báo kết quảsớm. Dựkiến ngày 27/7 sẽcông bốkết quảthi vào lớp 10, ngày 28/7 in giấy báo điểm. Từngày 27 đến 29/7 sẽnhận đơn phúc khảo bài thi tuyển sinh vào lớp 10.

Theo quy định, mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi. Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo tại nơi nộp đơn dự thi trong vòng 3 ngày sau khi công bố kết quả điểm bài thi. Thí sinh xin phúc khảo phải nộp phiếu đăng ký phúc khảo bài thi (theo mẫu) gửi đến trường phổ thông nơi nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển.

Sau khi lập danh sách thí sinh đăng ký phúc khảo, các trường phổ thông sẽ gửi toàn bộ hồ sơ phúc khảo về phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện. Sau đó các phòng giáo dục sẽ tập hợp danh sách gửi về phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục.

Điểm các bài thi sau phúc khảo là điểm chính thức của thí sinh và được cập nhật trên hệ thống. Thí sinh được nhận phiếu điểm mới (khi có thay đổi điểm số) tại trường đăng ký dự tuyển.

Việc tổ chức tiếp nhận hồ sơ nhập học, hiệu trưởng trường phổ thông bố trí nơi tiếp học sinh đến làm hồ sơ đăng ký nhập học tại trường mình thật lịch sự và thuận lợi; phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được hướng dẫn nắm vững nghiệp vụ, có thái độ giao tiếp, ứng xử văn hóa, làm công tác hướng dẫn giải đáp thắc mắc và thu nhận hồ sơ của học sinh.

Hồ sơ nhập học: phiếu đăng ký xét tốt nghiệp THCS năm 2020 và thi tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 có ghi 3 nguyện vọng ưu tiên xét vào các trường THPT; phiếu báo điểm tuyển sinh 10 trên đó có ghi 3 nguyện vọng; học bạ cấp THCS (bản chính); bằng tốt nghiệp THCS (bản chính). Học sinh mới công nhận tốt nghiệp nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời do các cơ sở giáo dục cấp, sau đó nộp bản chính văn bằng vào hồ sơ khi được phòng giáo dục và đào tạo cấp bằng; bản sao giấy khai sinh hợp lệ; giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Quy chế tuyển sinh vào lớp 10 ở TP.HCM năm nay cho phép 1 thí sinh được đăng ký 4 nguyện vọng vào lớp 10 chuyên và lớp 10 không chuyên trong trường chuyên; 2 nguyện vọng vào lớp 10 tích hợp, 3 nguyện vọng vào lớp 10 thường. Nếu thí sinh rớt lớp 10 chuyên hoặc rớt lớp 10 tích hợp thì được xét tiếp vào lớp 10 thường.

Nếu thí sinh đã đậu nguyện vọng 1 thì không xét tiếp nguyện vọng 2 và không được thay đổi nguyện vọng sau khi có kết quả thi.

Tuyệt đối không cho đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh (cụ thể là hình thức chuyển trường sau khi trúng tuyển). Sở giáo dục và đào tạo cũng như các trường THPT đều không nhận đơn, không giải quyết việc xin đổi nguyện vọng. Các trường THPT chỉ nhận hồ sơ thí sinh có trong danh sách trúng tuyển vào lớp 10 của đơn vị mình.

- Từ 24 đến 26/7 sẽ đối sánh kết quả bài thi với kết quả trên máy tính, ghép điểm thi.

- Ngày 27/7 gửi kết quả thi về phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, công bố kết quả

thi. Ngày 28/7 in giấy báo điểm tuyển sinh 10.

- Ngày 27 đến 29/7 nhận đơn xin phúc khảo bài thi.

- Ngày 29/7, công bố kết quả điểm số và điểm chuẩn tuyển sinh THPT chuyên, tích hợp và diện tuyển thẳng.

- Từ 29/7 đến 16 giờ ngày 1/8, thí sinh trúng tuyển THPT chuyên, tích hợp và diện tuyển thẳng nộp hồ sơ nhập học tại trường đã trúng tuyển. Sau 16 giờ ngày 1/8, thí sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

- Ngày 2/8 tổ chức chấm phúc khảo.

- Ngày 4/8 công bố kết quả chấm phúc khảo.

- Ngày 21/8 họp ban chỉ đạo quận, huyện và hiệu trưởng trường THPT để thống nhất điểm chuẩn tuyển sinh 10.

- Ngày 21/8 công bố điểm chuẩn tuyển sinh 10 và danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 10.

- Ngày 21/8 đến 16 giờ ngày 29/8: thí sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường đã trúng tuyển. Sau 16 giờ ngày 29/8, thí sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

N. HOA
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email