Thế giới muôn màu

  • 10:55 ,01/03/2018

KHPT - Suchetha Satish, một cô bé Ấn Độ 12 tuổi sống ở Dubai, mới đây đã phá vỡ 2 kỷ lục Guinness thế giới cùng lúc vì hát được 102 thứ tiếng khác nhau trong một buổi hòa nhạc sử thi kéo dài 6 giờ 15 phút đồng hồ.

Cô bé tài năng này sinh ra trong một gia đình yêu âm nhạc và bắt đầu học nhạc Carnatic khi mới 4 tuổi. Ở tuổi lên 8, Suchetha học nhạc Hindustani, và cuối năm 2016 bắt đầu học hát bằng tiếng nước ngoài. Cô thường mất khoảng 2 tiếng để học 1 bài, trong đó, bài hát yêu thích của Suchetha là bài hát tiếng Maori, Armenia và Slovakia.

Chú mèo Narnia ở Pháp đã làm dậy sóng mạng Internet vì có đến hai màu lông trên mặt. Narnia là giống mèo Anh lông ngắn, và các gương mặt hai màu lông này đã có từ khi chào đời vào ngày 28/3/2017. Có người cho rằng đây là hiện tượng chimera - hiện tượng một sinh vật là tập hợp nhiều phần của các cá thể khác. Trong trường hợp này, một con mèo có thể có đến hai loại DNA khác nhau khi hai bào thai dính lại với nhau.

Do_day_2

Cậu bé 14 tuổi Akmal ở Gowa ở Indonesia đã gây kinh ngạc cho các bác sĩ vì đã đẻ ra ngay lập tức 2 quả trứng trước mắt họ. Cậu bé cho biết việc này bắt đầu thường xuyên từ năm 2016, đến nay đã được 20 quả, thường chỉ có thuần lòng đỏ hoặc lòng trắng bên trong. Các bác sĩ đều ngỡ ngàng và cho biết trứng không thể thành hình trong cơ thể người được, họ ngờ rằng những quả trứng này từ bên ngoài bị nhét vào trong cơ thể cậu bé nhưng vẫn chưa tận mắt bắt được chứng cớ, trong khi người nhà cậu bé phủ định việc này. Bệnh viện Syekh Ysuf hiện đã cách ly Akmal để tìm hiểu về hiện tượng này.

Do_day_3

Một người đàn ông 56 tuổi ở thành phố Hyderabad, Ấn Độ có tới 2 trái tim cùng hoạt động sau cuộc phẫu thuật. Bệnh nhân này bị suy tim giai đoạn cuối và được ghép tim từ một nam thanh niên hiến tặng. Nhưng các bác sĩ nhận thấy quả tim hiến tặng quá nhỏ và không đủ khỏe để duy trì sự sống cho bệnh nhân nên quyết định giữ lại cả trái tim của bệnh nhân. Quả tim mới được ghép vào vị trí giữa lá phổi bên phải và quả tim cũ. Sau ca phẫu thuật, hai quả tim đã hoạt động cùng nhịp với nhau. Hiện bệnh nhân đang hồi phục, nhưng các bác sĩ lo ngại sắp tới những vấn đề về tim sẽ khó điều trị vì có thể không biết quả tim nào gặp trục trặc.

1_159990

Bộ ảnh mang đậm phong cách của nhiếp ảnh gia người Đan Mạch Peter Funch (44 tuổi), “Babel Tales” (Chuyện giả tưởng) được kỳ công thực hiện từ năm 2006 - 2011, cho thấy những khám phá thú vị từ đường phố. Chẳng hạn, 8 người cùng bước đi trên phố với cốc đồ uống trong tay; ở một giao lộ đầy những người cùng mang bóng bay; những con người cùng bước đi trên phố và ngáp cùng một lúc... Những bức ảnh này chụp tại các địa điểm khác nhau trong thành phố New York, Mỹ, có sự cắt ghép, chỉnh sửa, tạo nên sự trùng hợp thú vị về mặt thị giác, đồng thời, ẩn chứa sau đó những ý tứ sâu sắc về đời sống thành phố.

Do_day_5

Ngôi sao truyền hình thực tế người Đức, Sophia Vegas (30 tuổi), mới đây đã bất ngờ gây chú ý với tuyên bố rằng cô đang sở hữu “vòng eo nhỏ nhất thế giới” với 47 cm. Cô hiện đang có ý định thâm nhập vào làng công nghiệp giải trí ở Mỹ nên thường xuyên qua lại Hollywood. Dù vậy, diện mạo của cô không hoàn toàn tự nhiên mà có sự can thiệp của dao kéo.

Do_day_6
T.C.
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email