Thế giới muôn màu

  • 19:22 ,25/05/2017

KHPT - Anh Stu Tolan, nhân viên đài 104.8 Channel 4, đã thực hiện một chương trình phát thanh kéo dài 5 giờ, 25 phút và 25 giây từ bên trong một bể chứa gần 3 triệu gallon nước tại khu nghỉ dưỡng 6 sao Atlantis The Palm ở Dubai để lập kỷ lục thế giới Guinness về “Chương trình phát thanh trực tiếp dưới nước có thời lượng dài nhất”. Trong suốt thời gian phát sóng, Tolan chơi nhạc và nhận điện thoại từ thính giả giữa 65.000 sinh vật biển bơi quanh.

Davis Allen Cripe, thiếu niên 16 tuổi hoàn toàn khỏe mạnh sống tại bang South Carolina (Mỹ), đã tử vong do dùng một lượng lớn cà phê và nước tăng lực trong một thời gian ngắn. Cripe đã uống một chai nước tăng lực Mountain Dew cỡ lớn, một ly cà phê latte mua ở cửa hàng thức ăn nhanh McDonalds và một chai nước tăng lực chưa rõ thương hiệu khác chỉ trong vòng 2 giờ. Cảnh sát cho hay Davis qua đời vì vấn đề tim mạch do cafein gây ra. Lượng cafein được nạp vào người quá nhiều trong một thời gian ngắn gây nên nhịp tim bất thường, khiến tim không thể bơm đủ máu cho cơ thể.

Do_day_2

Sau khi được cô chủ Stephy đăng ảnh lên trang Cats of Instagram, chú mèo Omar ở Úc đã trở nên nổi tiếng với thân hình cân nặng 14 kg và dài đến 1,19 m. Stephy bất ngờ khi được tổ chức kỷ lục Guinness liên hệ và báo rằng Omar có thể là con mèo dài nhất thế giới. Stephy nuôi Omar từ khi nó bé xíu nhưng nó lớn rất nhanh và khi được 1 tuổi, nó đã nặng gần 10 kg. Kỷ lục Guinness cho mèo dài nhất thế giới trước đó thuộc về con mèo ở Anh có chiều dài 1,18 m.

Do_day_3

Khdijia Ibrahim, 23 tuổi, sống tại Abuja (Nigeria) đã nộp đơn lên tòa án để kiện cha mình vì bị từ chối cho phép cô kết hôn với người mình yêu. Người cha giải thích với tòa rằng ông không thể để con gái mình cưới một người đàn ông không cùng bộ tộc. Ông cũng cho rằng cô con gái vẫn còn quá trẻ và chưa đủ trưởng thành để có thể tự đưa ra một quyết định quan trọng như vậy. Hiện tòa kêu gọi cha và con gái nên bình tĩnh giải quyết mọi chuyện trước khi phải đến tòa lần nữa. 

Do_day_4

Edificio Santalaia, tòa nhà được che phủ bởi thực vật ở giữa Bogota, Colombia, được coi là một trong những khu vườn đứng tuyệt vời nhất từng được tạo ra dưới bàn tay con người, với hơn 33.000 feet vuông cây cối bao phủ 11 tầng của tòa nhà (9 tầng lộ thiên và 2 tầng hầm). Nhà thiết kế phải sử dụng một hệ thống hơn 40 bộ phận tưới tự động điều chỉnh theo độ ẩm và ánh sáng mặt trời. 115.000 cây sống trên tường tòa nhà Edificiao Santalaia còn cung cấp oxy cho hơn 3.100 người mỗi năm, xử lý khoảng 775 kg kim loại nặng, lọc hơn 2.000 tấn khí độc hại và hơn 400 kg bụi.

Do_day_5

Căn bệnh hiếm gặp, hội chứng lexical-gustatory synaesthesi, khiến nữ sinh viên Kathryn Jackson 22 tuổi ở Anh có thể nếm được mùi vị thức ăn trong miệng khi nghe được một số từ ngữ nhất định. Cô cảm giác mình như đang ăn cà rốt mỗi khi ai đó nói lên cái tên «Rory» và siêu no mỗi khi có ai đó nói «impossible» (không thể). Hậu quả là cô thường xuyên bị mất tập trung bởi vì mùi thức ăn thay đổi liên tục trong miệng theo mỗi lần trò chuyện. Lạ lùng hơn nữa là Kathryn không chỉ nếm được vị mà cô còn hoàn toàn có thể cảm nhận được kết cấu và mùi của món ăn đó.

Do_day_6

T.C.
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email