Thế giới muôn màu

  • 08:28 ,23/02/2017

KHPT - Andy Sandess, một thanh niên 31 tuổi đã được ghép mặt với kết quả “vượt xa rất nhiều kỳ vọng” như anh tự nhận. Mười năm trước, Sandess mắc chứng trầm cảm và đã tự hủy hoại gương mặt trong một nỗ lực tự sát không thành.

Sau nhiều lần phẫu thuật thẩm mỹ, các bác sĩ vẫn không thể sửa lại khuôn mặt cho Andy. Mới đây, anh nhận được “gương mặt hiến tặng” từ một thanh niên khác sau nhiều năm chờ đợi. Andy rất vui sướng vì cuối cùng có thể ngửi trở lại, thở bình thường và ăn được những thức ăn mà từ lâu không còn được thưởng thức như táo, sườn, và pizza...

 

Đúng là Thỏ đã chạy thua Rùa, giống như truyện ngụ ngôn nổi tiếng của Aesop. Công ty giải trí Super Deluxe mới đây đã tổ chức buổi ghi hình trực tiếp cuộc chạy đua giữa hai con vật này tại thành phố Los Angeles. Hai đối thủ đã bắt đầu cuộc đua với việc... đứng yên tại vạch xuất phát trong khoảng 11 phút, sau đó Thỏ bất ngờ tăng tốc và chỉ còn cách vạch đích một vài cm. Nhưng đúng như câu chuyện ngụ ngôn, chú Thỏ lơ đãng đã không cán đích mà bất ngờ quay ngược trở lại về phía vạch xuất phát. Trong khi đó, Rùa vẫn tiến chậm chạp nhưng dứt khoát hướng về phía vạch kết thúc, chứng minh truyền thuyết Rùa đánh bại Thỏ không hề sai.

Do_day_2_1

Người mẫu Viki Odintcova đã liều lĩnh để có được những hình ảnh lơ lửng bên ngoài tòa nhà chọc trời ở Dubai một cách chân thực nhất nhằm đăng lên mạng. Trong một pha ảnh, người mẫu người Nga 22 tuổi này nắm chặt tay một trợ lý nam rồi ngửa người ra sau, thả mình ra ngoài tòa nhà cao đến hơn 300 m. Hành động này khiến nhiều người thót tim và phê phán cô có thể làm gương xấu cho giới trẻ.

Do_day_3_1

Sudarsan Pattnaik và 45 sinh viên đến từ Học viện cát Sudarsan của ông vừa lập kỷ lục Guinness cho “Lâu đài cát cao nhất thế giới”, với chiều cao gần 15 m được thực hiện tại bãi biển Puri, Orissa, Ấn Độ. Công trình nghệ thuật làm hoàn toàn bằng tay này có chu vi gần 162 m, mang nhiều đường nét kiến trúc cầu kỳ, kèm theo dòng chữ “Hòa bình thế giới” nằm ở trung tâm của lâu đài. Kỷ lục của lâu đài cát cao nhất trước đó (cao gần 14 m) được tạo ra bởi Ted Siebert trên bãi biển Virginia tại Miami vào năm 2015.

Do_day_4_1

Một người đàn ông sống tại đô thị Pasching (Áo) đã rất bất ngờ khi nhận giấy phạt trị giá 100 USD vì đã gọi một nhân viên cảnh sát là “công tử bột” khi anh này được yêu cầu không mang tấm bảng hiệu có nội dung công kích vào sân bóng. Quá bất ngờ, anh ta kiện ra tòa. Tòa án đã hủy bỏ phiếu phạt, tuy nhiên vẫn phán quyết rằng người đàn ông này đã có thái độ thiếu tôn trọng với nhân viên cảnh sát tại nơi công cộng và sẽ bị phạt nặng nếu tái phạm.

Do_day_5_1

Ông Luciano Baietti 70 tuổi sống tại thị trấn Velletri (Roma, Ý) hiện đang nắm giữ kỷ lục Guinness về số lượng bằng đại học nhiều nhất thế giới, với 15 bằng cử nhân và thạc sĩ. Hiện ông chuẩn bị lấy tấm bằng thứ 16 về khoa học thực phẩm. Baietti lấy bằng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm giáo dục thể chất, xã hội học, văn học, pháp luật, triết học, khoa học chính trị, kỹ thuật động cơ..., thậm chí còn có bằng cử nhân về tội phạm học và chiến lược quân sự. Phần lớn các bằng đại học của Baietti nhận được từ Đại học La Sapienze danh tiếng và lâu đời. Ngoài ra là bằng đại học tại nhiều trường khác ở Ý và một số tấm bằng theo hệ đào tạo từ xa và đào tạo trực tuyến.

Do_day_6_1

T.C.
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email