Thành phố Hồ Chí Minh phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo”

  • 13:25 ,13/10/2020
KHPTO - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP.HCM - Ban vận động, tiếp nhận và quản lý quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM vừa tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo”; trao tặng kinh phí xây dựng nhà ở, phương tiện sinh kế và nhận đỡ đầu các sinh viên đại học có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn TP.HCM.

Trong 20 năm qua, hưởng ứng phát động của Đoàn chủ tịch Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam, việc hỗ trợ người nghèo vươn lên thoát nghèo đã trở thành phong trào sâu rộng, có sức ảnh hưởng trong toàn xã hội. Quỹ “Vì người nghèo” các cấp của thành phố đã tiếp nhận được hơn 2.329 tỷ đồng; góp phần xây dựng hơn 30.200 căn nhà và sửa chữa hơn 17.300 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng hơn 500.000 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ, tặng hơn 11.020 phương tiện đi học, hơn 2.000 phương tiện làm ăn cùng hàng triệu suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn. Từ kết quả trên, đã góp phần thiết thực vào thực hiện 2 chương trình mục tiêu quốc gia là giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu biểu dương và tri ân những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, các cá nhân trong và ngoài nước, đã tích cực hưởng ứng, thiết thực hỗ trợ người nghèo thông qua quỹ “Vì người nghèo” các cấp và chương trình an sinh xã hội trên địa bàn thành phố trong những năm qua.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động, quản lý và sử dụng quỹ “Vì người nghèo” thành phố đã trao tặng kinh phí xây dựng, sửa chữa 90 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương; hỗ trợ 12 phương tiện sinh kế xe gắn máy cho các gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, nhằm thực hiện các giải pháp chăm lo cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn an tâm học tập, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đề ra chủ trương đỡ đầu cho 66 sinh viên khó khăn, học giỏi tiêu biểu cho đến khi ra trường, tổng kinh phí thực hiện khoảng 6,6 tỷ đồng.

M.T
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email