Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi mỗi người dân là một đại sứ du lịch thân thiện

  • 06:10 ,25/07/2019
KHPTO - Trung tâm thông tin và hỗ trợ khách du lịch thuộc Trung tâm xúc tiến du lịch TP.HCM (Sở du lịch TP.HCM) cho biết mới đây đã tiếp nhận thông tin một tài xế taxi công nghệ sau khi thỏa thuận với một du khách nước ngoài giá hành trình là 200.000 đồng, tuy nhiên khi trả tiền, tài xế kia đã "ép" để lấy 800.000 đồng. Ngay sau khi nhận được tin báo, trung tâm đã phối hợp với các cơ quan chức năng truy tìm và thu hồi lại toàn bộ tiền trả lại cho vị khách du lịch.

Vụ việc trên tuy nhỏ nhưng đã để lại ấn tượng không tốt về TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung trong mắt bạn bè và du khách quốc tế. Ngành du lịch mong muốn mỗi người dân hãy trở thành một đại sứ du lịch của ngành du lịch, chỉ cần một hành động đúng và phù hợp đã góp phần vào xây dựng thành phố văn minh, môi trường du lịch hấp dẫn, thân thiện, an toàn với du khách trong và ngoài nước.

Theo Sở du lịch TP.HCM, 6 tháng đầu năm 2019, khách quốc tế đến TP.HCM đạt 4.251.000 lượt, tăng 10% so với cùng kỳ, đạt 50,2% kế hoạch cả năm. Doanh thu từ ngành du lịch 6 tháng đầu năm đạt 73.000 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ, đạt 49% kế hoạch.

Nhằm thu hút khách du lịch đến TP.HCM, thời gian qua, ngành du lịch thành phố đã tập trung phát triển nhiều sản phẩm du lịch mới lạ, nâng cao chất lượng sản phẩm mới như du lịch đường thủy, du lịch y tế, du lịch sinh thái, nông nghiệp, chương trình kích cầu du lịch… Ngoài ra, ngành du lịch thành phố còn tổ chức hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch thông qua nhiều sự kiện lớn trong và ngoài nước.

T.T
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email