Tập huấn về biến đổi khí hậu và năng lượng bền vững cho nhà báo viết về môi trường

  • 08:23 ,29/08/2019
KHPTO - Từ ngày 22 - 24/8/2019, tại Trường đại học Cần Thơ, Trung tâm nghiên cứu vùng và đô thị, Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ), Viện nghiên cứu biến đổi khí hậu (Đại học Cần Thơ) phối hợp với khoa báo chí và truyền thông (Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) tổ chức tập huấn “Biến đổi khí hậu và năng lượng bền vững” cho trên 50 phóng viên thuộc các cơ quan báo chí tại đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và TP.HCM mở rộng.

Chương trình tập huấn cung cấp nhiều kiến thức bổ ích và thiết thực cho phóng viên chuyên mảng môi trường như: vấn đề chung về biến đổi khí hậu và môi trường; vai trò và tác động của báo chí trong hoạt động truyền thông về vấn đề môi trường; tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo tại ĐBSCL. Bên cạnh cung cấp kiến thức về biến đổi khí hậu, với mong muốn cung cấp thông tin liên quan đến phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng bền vững và sinh kế của người dân khu vực ĐBSCL trong bối cảnh biến đổi khí hậu để phóng viên có chất liệu viết bài. Chương trình còn tổ chức các chuyến thực địa về năng lượng sinh khối, sản xuất điện bã mía tại nhà máy đường Phụng Hiệp, chương trình canh tác lúa nước ngập khô xen kẽ và gặp gỡ nông dân trồng lúa và trồng mía.

Chương trình do Tổ chức Internews tài trợ cho các nhà báo viết về chủ đề môi trường, biến đổi khí hậu và quản lý tài nguyên. Qua đó, góp phần cải thiện và nâng cao nhận thức cộng đồng về các vấn đề môi trường phức tạp; tăng cường tiếng nói cho cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ biến đổi khí hậu và những thách thức môi trường.

PHƯỢNG TRẦN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email