Tăng cường hoạt động tuyên truyền nhân kỷ niệm 59 năm thảm họa da cam Việt Nam

  • 07:32 ,28/06/2020
KHPTO - Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 59 năm thảm họa da cam Việt Nam và định hướng hoạt động kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021).

Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất cao với bản kế hoạch do Trung ương hội xây dựng; đồng thời đóng góp ý kiến, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ để các hoạt động được diễn ra đạt kết quả tốt nhất.

Thông tin về chương trình giao lưu “Thảm họa da cam - Khát vọng hòa bình” nhân kỷ niệm 59 năm thảm họa da cam Việt Nam, phó chủ tịch Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam Đặng Nam Điền cho biết: Giao lưu sẽ diễn ra vào tối 9/8. Chương trình sẽ có sự góp mặt của đại diện các bộ, ngành liên quan và nạn nhân chất độc da cam/dioxin để cùng trao đổi về các nội dung: hậu quả của chất độc da cam đối với con người, môi trường Việt Nam; sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với các nạn nhân; vai trò hỗ trợ các nạn nhân của Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; các giải pháp tiếp tục hành trình đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân da cam; sự vượt khó vươn lên của nạn nhân da cam...

Thông qua giao lưu, Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam hướng đến việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế về thảm họa da cam do quân đội Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam (1961 - 1971); về công cuộc khắc phục hậu quả chiến tranh và chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, sự quan tâm của toàn xã hội đối với nạn nhân chất độc da cam; đề xuất các giải pháp tiếp tục đồng hành cùng nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đấu tranh đòi công lý trong tình hình mới.

Sau hội nghị, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch cụ thể, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, làm cơ sở để các cơ quan chức năng triển khai thực hiện.

Trong ngày, Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam có công văn gửi các tỉnh, thành hội đề nghị đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, thi đua nhân kỷ niệm 59 năm thảm họa da cam Việt Nam.

T.T
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email