Suy thận giai đoạn cuối vẫn sinh con khỏe mạnh

  • 16:55 ,03/10/2018

KHPTO - Theo Bệnh viện phụ sản Hà Nội, chị Lương Thị T sinh năm 1991 ở Trực Ninh, Nam Định bị mắc bệnh suy thận mãn, sau 4 năm lấy chồng mới có thể mang thai. Nhưng niềm vui ngắn chẳng tầy gang, mang trong mình mầm non sự sống thì chị bị suy thận giai đoạn cuối, phải điều trị bằng phương pháp thẩm phân phúc mạc tại Bệnh viện thận Hà Nội.

Chị Lương Thị T đã tìm đến địa chỉ mà chị tin tưởng Bệnh viện phụ sản Hà Nội và trực tiếp là BSCKII. Đỗ Khắc Huỳnh, phó giám đốc bệnh viện để thăm khám và phối hợp cùng Bệnh viện thận Hà Nội điều trị giữ thai cho chị. Khi thai được 34 tuần tuổi, buổi hội chẩn liên viện giữa Bệnh viện phụ sản Hà nội và Bệnh viện thận Hà Nội đã diễn ra và quyết định cuối cùng tốt nhất cho chị là chỉ định mổ lấy thai.

Ngày 27/9/2018 sản phụ Lương Thị T nhập viện với tình trạng sức khỏe tỉnh táo, tim phổi bình thường, huyết áp 160/100mm/Hg. Khoảng 14 giờ cùng ngày BSCKII. Đỗ Khắc Huỳnh và ê kíp đã thực hiện ca mổ bắt con.

than_1

Sau 30 phút thực hiện, các bác sĩ đã “ khơi thêm nguồn hạnh phúc” cho gia đình chị T với việc chào đón thiên thần bé nhỏ bé gái nặng 2,1 kg. Sản phụ sau ca mổ tiếp tục theo dõi tại khoa gây mê hồi sức 12 tiếng trước khi chuyển về Bệnh viện thận Hà Nội.

Theo Bệnh viện phụ sản Hà Nội, đây là trường hợp hiếm gặp, bởi phụ nữ mắc bệnh suy thận mãn thì khả năng mang thai là rất khó và giữ thai lại càng khó hơn.

Thực hiện ca mổ, BSCKII. Đỗ Khắc Huỳnh luôn nhắc nhở đồng nghiệp trong ê kíp: bệnh nhân còn tiếp tục điều trị suy thận giai đoạn cuối, thẩm phân phúc mạc nên tất cả những gì có thể làm được từ phía bác sĩ sản khoa sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể vì sức khỏe người bệnh.

Thanh Phương
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email