Sữa chua giúp bảo vệ làn da

  • 13:54 ,27/08/2019

KHPTO - Sữa chua hay yaourt thực chất là sữa bò tươi được cho lên men với các chủng vi khuẩn có lợi cho đường ruột (Lactobacillus bulgaricus và Streptococcus thermophilus). Chúng chuyển đường sữa thành lactic, tạo ra độ chua hấp dẫn.

Sữa chua có giá trị dinh dưỡng cao, chứa đầy đủ các chất protein (với nhiều acid amin cần thiết, nhất là lisin), glucid, lipid, các muối khoáng (nhất là calci) và vitamin, chủ yếu là vitamin nhóm B và A.

Cái quý của sữa chua là ngoài giá trị dinh dưỡng, còn có giá trị chữa bệnh tốt, nhất là các bệnh đường ruột. Sữa chua cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các vi khuẩn có lợi (Lactobacillus acidophilus và Bifido bacterium), giúp bảo vệ hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng.

Với hàng loạt các loại vitamin, khoáng chất, những vi khuẩn có lợi giúp bảo vệ hệ tiêu hóa và một hàm lượng protein vừa phải, sữa chua chứa đựng gần như đầy đủ mọi dưỡng chất cần thiết để ngăn ngừa sự lão hóa và bảo vệ cơ thể.

Riêng đối với làn da, sữa chua là một “mỹ phẩm” kỳ diệu bảo vệ da từ bên trong.

Trong sữa chua có acid lactic có tác dụng ngăn ngừa sự xâm nhập và kiềm chế hoạt động của các loại vi khuẩn có hại, bảo vệ da.

Các vi khuẩn lên men chua có trong sữa chua còn có thể tiết ra chất kháng sinh kích thích quá trình làm lành các thương tổn của da như những sẹo do mụn nhọt, thương tích, tái tạo da mới, giữ gìn cho làn da tươi tắn, hạn chế hiện tượng lão hóa.

Nhiều nghiên cứu khoa học gần đây cho biết ăn sữa chua hàng ngày sẽ mang đến cho chị em làn da tươi sáng, mịn màng và có độ đàn hồi cao.

Người ta đã tìm thấy gần như đầy đủ trong sữa chua các dưỡng chất cần thiết cho da. Các vitamin A, B, D… và chất khoáng trong sữa chua giữ vai trò quan trọng đối với làn da đẹp.

Các chất calci và sắt có nhiều trong sữa chua có tác dụng ngăn ngừa bệnh thiếu máu, giúp da hồng hào, trẻ đẹp.

Không chỉ là “mỹ phẩm”, ăn sữa chua đều còn có nhiều ảnh hưởng tốt đến vóc dáng và sức khỏe con người. Do được làm từ sữa tươi nên chỉ cần ăn 226 g sữa chua, chị em đã được cung cấp hơn 20% protein, 30 - 40% calci cơ thể cần hàng ngày.

Dùng đều đặn, ít nhất mỗi ngày một hộp sữa chua 100 g sẽ giúp cơ thể tăng cường vitamin B, duy trì cảm giác ngon miệng.

Với hàm lượng carbohydrat và protein ở mức vừa phải, sữa chua vừa giúp cơ thể giảm đói, vừa duy trì lượng đường huyết ổn định, rất tốt để giữ gìn vóc dáng khỏe mạnh, cân đối. Cũng vì vậy, các nhà khoa học đã khuyên chúng ta nên ăn đều sữa chua hàng ngày. Đây cũng là bí quyết làm đẹp từ bên trong của phái đẹp.

2_7
BS. KIM MINH
Tags : dd4819
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email