Sẽ ban hành quy định về lắp đặt hệ thống camera tại các cơ sở giáo dục mầm non

  • 16:17 ,03/12/2017
KHPTO - UBND TP sẽ ban hành quy định về lắp đặt hệ thống camera tại các cơ sở giáo dục mầm non công lập và ngoài công lập trên địa bàn TP có kết nối với điện thoại di động của phụ huynh có con em đang được nuôi, dạy tại các cơ sở giáo dục mầm non, để cơ quan quản lý giáo dục và phụ huynh giám sát, đánh giá việc nuôi dạy trẻ an toàn, đạt chất lượng cao.

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Sở giáo dục và đào tạo tăng cường quản lý các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục, nhóm trẻ gia đình; không cấp phép cho các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập thực hiện chưa đầy đủ các quy định theo điều lệ trường mầm non; kiên quyết đóng cửa và xử lý nghiêm, kịp thời các cơ sở giáo dục vi phạm một trong những quy định của điều lệ trường mầm non; thường xuyên kiểm tra hoạt động của các nhóm, lớp; rà soát đội ngũ chủ nhóm, giáo viên và nhân viên ở các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập để có kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và đặc biệt là bồi dưỡng, rèn luyện đạo đức nhà giáo.

UBND các quận, huyện cần tăng cường giám sát việc nuôi, dạy trẻ của các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập đảm bảo theo điều lệ trường mầm non. Riêng UBND quận 12 bố trí tất cả các trẻ của lớp mẫu giáo Mầm Xanh, quận 12 chuyến sang các cơ sở giáo dục mầm non công lập khác trên địa bàn quận; không để gián đoạn việc nuôi dạy trẻ đối với tất cả các cháu.

Công an TP cần phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân TP nhanh chóng điều tra, truy tố các đối tượng vi phạm pháp luật hình sự, bạo hành trẻ em tại lớp mẫu giáo Mầm Xanh, quận 12 và đưa ra xét xử công khai.

N.Hoa
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email