Với niềm đam mê sáng tạo và tấm lòng luôn hướng về nông dân, nông thôn, anh Phạm Thế Minh (chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Phát Minh) luôn tìm tòi, nghiên cứu, sáng kiến cải tiến nhiều thiết bị, máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp. Sản phẩm anh làm ra có giá rẻ hơn và chất lượng không thua sản phẩm ngoại nhập cùng loại.

"/> Với niềm đam mê sáng tạo và tấm lòng luôn hướng về nông dân, nông thôn, anh Phạm Thế Minh (chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Phát Minh) luôn tìm tòi, nghiên cứu, sáng kiến cải tiến nhiều thiết bị, máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp. Sản phẩm anh làm ra có giá rẻ hơn và chất lượng không thua sản phẩm ngoại nhập cùng loại.

" />

Sáng kiến cải tiến một số thiết bị, máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp

  • 16:06 ,20/10/2016

Với niềm đam mê sáng tạo và tấm lòng luôn hướng về nông dân, nông thôn, anh Phạm Thế Minh (chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Phát Minh) luôn tìm tòi, nghiên cứu, sáng kiến cải tiến nhiều thiết bị, máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp. Sản phẩm anh làm ra có giá rẻ hơn và chất lượng không thua sản phẩm ngoại nhập cùng loại.

Ý tưởng đầu tiên của anh là xây dựng các dòng sản phẩm mang thương hiệu riêng của Công ty Phát Minh (ký hiệu PM) bằng cách mua phụ tùng sản xuất trong nước, sau đó thuê một đơn vị lắp ráp theo tiêu chuẩn do công ty đưa ra. Đến nay, anh đã xây dựng được trên dưới 20 dòng sản phẩm, thiết bị mang nhãn hiệu PM. Các thiết bị, sản phẩm trên có độ bền cao, tính năng sử dụng tốt, đặc biệt giá bán thấp hơn nhiều so với một số sản phẩm ngoại nhập cùng loại như: mô-tơ xịt thuốc (PM-3) giá bán chỉ 2,8 triệu đồng, máy khoan (PM-10077BM) 900 ngàn đồng, máy mài góc (PM-13277) 650 ngàn đồng so với hàng ngoại nhập giá bán lần lượt là 7 triệu đồng, 1,5 triệu đồng và từ 0,9 - 1,1 triệu đồng…

Anh Minh còn là người rất đam mê sáng tạo, luôn dành thời gian tìm tòi, nghiên cứu cải tiến nhằm nâng cao tính năng, hiệu quả sử dụng của một số thiết bị, máy móc phục vụ ngành nông nghiệp và đã gặt hái nhiều thành công như: cải tiến thành công máy xịt thuốc trừ sâu với hiệu quả sử dụng hơn hẳn một số sản phẩm cùng loại do Trung Quốc sản xuất do gọn nhẹ, bảo đảm an toàn, đặc biệt là tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ; sáng kiến cải tiến máy xịt thuốc 2 đầu, khi đó 2 người có thể vận hành xịt thuốc cùng một lúc với bán kính phun xịt lên đến 2.000 mét (mỗi cần xịt nối với dây dẫn dài 1.000 mét); sáng chế máy xịt thuốc trừ sâu “3 trong 1” (ngoài xịt thuốc, chiếc máy này còn được bổ sung 2 tính năng: cắt cỏ và bơm nước)… Các sáng kiến trên đã được trao giải khuyến khích tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tiền Giang lần thứ 11 (2014 - 2015), được các nhà khoa học, giới chuyên môn đánh giá cao, được người tiêu dùng ưa chuộng nên thị trường tiêu thụ ngày càng được mở rộng.

“Khởi đầu là đại lý phân phối độc quyền sản phẩm máy khoan nhãn hiệu Bosch (Đức), bóng đèn Philips (Hà Lan); đồng thời, chuyên mua bán máy móc, thiết bị và phụ tùng máy nông nghiệp do Nhật Bản, Trung Quốc... sản xuất là chủ yếu, nhưng hiện tại các thiết bị, sản phẩm được trưng bày tại các chi nhánh, showroom (phòng trưng bày) của công ty, hầu hết đã được thay thế bằng các thiết bị, sản phẩm do công ty sản xuất, lắp ráp, cải tiến (thiết bị, sản phẩm mang nhãn hiệu PM chiếm từ 80 - 90% cơ cấu mặt hàng của công ty)” - anh Minh phấn khởi cho biết.

HUỲNH VĂN XĨ
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email