Safe Mode trong Windows 10

  • 15:38 ,08/05/2018

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

KHPTO - Ngoài việc chủ động truy cập vào chế độ Safe Mode trong Windows 10 (LBVMVT 661) bằng cách vào Start > Settings > Update & Security > Recovery > Restart now, ta cũng có thể thực hiện bằng một số cách khác:

1. Sử dụng công cụ System Configuration (msconfig.exe): Bấm tổ hợp phím Windows + R, gõ lệnh msconfig rồi nhấn Enter hay OK. Chọn tab Boot, trong phần Boot options, chọn Safe boot option rồi bấm OK. Windows 10 sẽ yêu cầu bạn khởi động lại máy để lựa chọn có hiệu lực. Nếu bạn còn phải tiếp tục làm việc với máy thì chọn Exit without restart

2. Sử dụng tổ hợp Shift + Restart: Vào menu Start > Power, bấm giữ phím Shift đồng thời bấm vào mục Restart (cũng có thể dùng tổ hợp Shift + Restart từ màn hình đăng nhập). Windows 10 sẽ khởi động lại và yêu cầu bạn chọn một mục. Bạn hãy chọn Troublshoot, sau đó chọn Advanced, chọn tiếp Startup Settings rồi bấm

Restart. Sau khi Windows 10 khởi động trở lại, bạn có thể lựa chọn chế độ boot. Khi vào Safe Mode, bạn sẽ có 3 lựa chọn với các phím: F4 (Safe Mode), F5 (Safe Mode with Networking) và F6 (Safe Mode with Command Prompt).

3. Khởi động máy từ một ổ đĩa phục hồi: Trong Windows 10, bạn có thể dùng ứng dụng Recovery Drive để tạo một ổ đĩa USB phục hồi hệ thống, và dùng ổ dĩa này để khởi động máy.

4. Ngoài ra, nếu máy tính đời hơi cũ một chút (không sử dụng UEFI BIOS và ổ đĩa SSD) thì hãy thử bấm F8 hay Shift + F8 ngay khi khởi động, nhiều khả năng bạn sẽ có thể vào Safe Mode được như các phiên bản Windows trước kia.

Thành Chương
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email