RMIT tăng thêm học bổng cho sinh viên khuyết tật và khó khăn

  • 08:10 ,28/03/2020

RMIT hợp tác với 4 tổ chức phi lợi nhuận để trao 4 suất học bổng, trị giá bình quân 1,5 tỷ đồng mỗi suất tại RMIT Việt Nam.

KHPTO - Năm 2020, Trường đại học RMIT tăng số học bổng chắp cánh ước mơ dành cho sinh viên khuyết tật và hoàn cảnh khó khăn lên 4 lần.

Trường này vừa hợp tác với 4 tổ chức phi lợi nhuận, gồm: REACH, KOTO, Hội người mù Việt Nam và Trung tâm vì người mù Sao Mai, để trao 4 suất học bổng, trị giá bình quân 1,5 tỷ đồng mỗi suất.

GS. Rick Bennett - giám đốc cấp cao phụ trách đào tạo tại RMIT Việt Nam, cho biết: định hướng mới trong chương trình học bổng sẽ đem đến cơ hội cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Năm 2020, RMIT sẽ tái đầu tư 40 tỷ đồng (khoảng 1,7 triệu USD) vào chương trình học bổng. Chương trình này ra đời nhằm giúp các sinh viên tài năng Việt Nam có được cơ hội phát triển vượt trội từ chương trình đại học chuẩn quốc tế tại RMIT Việt Nam.

Bên cạnh chương trình học bổng thường niên, từ năm 2014, trường này còn tập trung vào những hoạt động tác động đến cộng đồng, và dành ra 12 suất học bổng trị giá hơn 19,5 tỷ đồng trao cho các sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn về thể chất và tài chính.

Ngoài học phí toàn bộ chương trình tiếng Anh và đại học, cùng sinh hoạt phí hàng tháng, tiền nhà, laptop và chi phí về thăm quê (nếu cần), sinh viên nhận học bổng sẽ được các lợi ích khác, như trang thiết bị và cơ sở vật chất tiêu chuẩn cao, chương trình học bám sát thực tế đang diễn ra trong các ngành và mối quan hệ chặt chẽ với doanh nghiệp trong các ngành.

Theo GS.Bennett, còn nhiều cơ hội khác mà sinh viên nhận học bổng có thể tận dụng, gồm: các hoạt động ngoại khoá, hoàn thiện kỹ năng cá nhân, cơ hội đi du học hoặc trao đổi sinh viên tại một trong 200 trường đối tác của RMIT trên thế giới.

GS.Bennett, chia sẻ: “Mỗi tổ chức sẽ giới thiệu các suất học bổng này qua kênh riêng của họ, nhận đơn ứng tuyển, thay mặt RMIT Việt Nam xác minh và lọc hồ sơ ứng tuyển, sau đó chuyển hồ sơ đạt yêu cầu đến để RMIT đưa ra quyết định cuối cùng. Họ còn hợp tác với trường trong các môn học theo phương pháp học tập phối hợp kinh nghiệm thực tiễn WIL. Theo đó, các tổ chức trên sẽ đóng vai khách hàng và đưa ra vấn đề thực để sinh viên RMIT giải quyết. Các tổ chức này còn thực hiện những buổi nói chuyện chuyên đề, các buổi học và thực hành, và khi có thể còn giúp đỡ RMIT hỗ trợ sinh viên nhận học bổng đến từ tổ chức của họ”.

Bà Đinh Việt Anh - phó chủ tịch Hội người mù Việt Nam, cho biết: bà mong sẽ được hợp tác cùng RMIT Việt Nam trong chương trình học bổng mới. “Chương trình học bổng hết sức ý nghĩa này sẽ tạo cơ hội cho các bạn trẻ khiếm thị có cơ hội phát triển năng lực, tìm được công việc tốt trong tương lai và đóng góp vào sự phát triển xã hội”, bà nói.

Anh Thư
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email