Ra mắt sữa công thức có chứa dưỡng chất HMO

  • 14:51 ,15/06/2018

Thông tin về dưỡng chất HMO.

KHPTO - Abbott vừa ra mắt sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh Similac Eye-Q Plus với HMO tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm này được cho là thành quả của những nghiên cứu đột phá trong hơn 15 năm, giúp đưa vào sữa công thức dưỡng chất HMO nhằm nuôi dưỡng các lợi khuẩn thiết yếu trong đường ruột của trẻ, giúp xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Sữa mẹ được xem là tiêu chuẩn vàng để giúp trẻ nhỏ có hệ miễn dịch khỏe mạnh; và trẻ bú sữa mẹ thường có sức đề kháng tốt hơn so với trẻ uống sữa công thức. Đặc tính này một phần nhờ vào tính năng đặc biệt nuôi dưỡng hệ miễn dịch của HMO.

HMO là loại dưỡng chất nhiều thứ ba trong sữa mẹ, chỉ sau chất béo và carbohydrate (lactose). Nghiên cứu cho thấy: dưỡng chất đặc biệt này đóng vai trò nền tảng đối với hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của trẻ.

Sau gần 20 năm nghiên cứu hơn 20 công trình nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng, các nhà khoa học tại Abbott đã tạo ra được công thức sữa bổ sung dưỡng chất HMO để đảm bảo trẻ có được nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh.

Việc phát hiện và bổ sung dưỡng chất này vào sữa công thức cho trẻ nhỏ đã trở thành một trong những bước tiến khoa học vĩ đại nhất trong 10 năm trở lại đây trong dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh, với nhiều lợi ích tiềm năng về tăng cường miễn dịch cho trẻ.

Tiến sĩ Barbara Marriage - trưởng nhóm nghiên cứu khoa học dinh dưỡng nhi khoa toàn cầu tại Abbott, nói: “Sự bổ sung dưỡng chất HMO vào sữa công thức giúp các bậc phụ huynh có thể an tâm rằng con mình vẫn đang nhận được những chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh”.

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Abbott được đăng trên tạp chí Dinh dưỡng (trên thế giới) cho biết: đã nghiên cứu hơn 200 trẻ để so sánh sự khác biệt giữa nhóm được nuôi bằng sữa mẹ và nhóm được nuôi bằng sữa công thức có chứa HMO. Kết quả nghiên cứu cho thấy: việc khai thác lợi ích của dưỡng chất HMO trong sữa công thức giúp thu hẹp khoảng cách về hệ miễn dịch giữa hai nhóm trẻ.

“Việc bổ sung chất dưỡng chất quan trọng này vào sữa công thức là một trong những bước tiến khoa học vĩ đại về dinh dưỡng nhi khoa trong thập kỷ vừa qua. Similac là sữa công thức đầu tiên trên thế giới có chứa HMO”, ông Douglas Kuo - tổng giám đốc Abbott Việt Nam, cho biết.

Tiến sĩ Barbara Marriage tại sự kiện của Abbott vừa diễn ra ở TP.HCM hôm 4/6/2018.
THÂN TIẾN NAM
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email