Ra mắt nền tảng kết nối các tổ chức thiện nguyện hỗ trợ người dân trong mùa dịch

  • 08:33 ,17/07/2021

Giao diện Mobile web của ‘Sài Gòn bao dung’.

KHPTO - Dự án “Sài Gòn bao dung” với một nền tảng công nghệ hiện đại vừa được Công ty VNG ra mắt có thể giúp các đơn vị thiện nguyện uy tín trên địa bàn TP.HCM, các “mạnh thường quân” trên cả nước và cả những người gặp hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid-19 kết nối với nhau.

Việc các cửa hàng, dịch vụ không thiết yếu phải đóng cửa để đảm bảo an toàn mùa dịch đã khiến cho không ít người lao động trên địa TP.HCM gặp khó khăn trong việc mưu sinh hàng ngày. Với nhiều người dân, việc có được một “bữa cơm ấm bụng” lúc này cũng không hề dễ dàng.

Theo VNG, dự án này đã ra đời sau gần 72 giờ lên ý tưởng. Qua đó, các đơn vị thiện nguyện tham gia vào nền tảng ‘Sài Gòn bao dung’ có thể mở rộng cung cấp hàng ngàn suất ăn để gửi tới các khu cách ly, các bệnh viện dã chiến cho các y - bác sĩ, cũng như lực lượng chống dịch.

Bên cạnh đó, người dân cả nước có thể “góp sức góp lòng” hỗ trợ TP.HCM bằng cách trực tiếp quyên góp thông qua tài khoản ngân hàng hoặc qua ví điện tử ZaloPay cho những đơn vị đang thực hiện các hoạt động cứu trợ. Bên cạnh đó, những người dân cần sự giúp đỡ cũng có thể tìm kiếm các địa điểm tương trợ dựa trên tính năng tra cứu theo quận, huyện một cách chính xác và đơn giản.

Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 20 đơn vị thiện nguyện tham gia vào ‘Sài Gòn dao dung’, trải khắp 10 quận, huyện trên địa bàn TP.HCM. Trong đó có Đội công tác xã hội Thanh niên TP.HCM, Quỹ từ thiện và bảo trợ xã hội trăng khuyết, nhóm Chợ lạc xoong…

Dự kiến, nền tảng công nghệ này sẽ kết nối với khoảng 60 tổ chức hoạt động xã hội uy tín trong thời gian tới để mở rộng mạng lưới hỗ trợ người dân, cũng như định hướng duy trì dài lâu nhằm giúp các đơn vị thiện nguyện thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa không chỉ trong đợt dịch Covid-19.

Song song với dự án này, VNG cũng đã liên hệ với các nhà cung cấp để hỗ trợ 150.000 khẩu trang, 11.000 bộ đồ bảo hộ cấp độ 3 và 110 thùng găng tay y tế cho các bác sĩ và nhân viên y tế tại 23 bệnh viện tại TP.HCM. Bên cạnh đó, ví điện tử ZaloPay cũng đã phối hợp cùng Lazada và các đối tác để triển khai sáng kiến ‘Siêu thị mini 0 đồng’ ngay trên Lazada. Từ đây, các hoàn cảnh khó khăn sẽ được đi ‘siêu thị online’ không mất phí với hàng hóa được quyên tặng từ các nhà hảo tâm trên khắp cả nước.

Để tham gia vào ‘Sài Gòn bao dung’, người dân hoặc các tổ chức truy cập đường link https://zalopay.vn/site/share/saigon-baodung?view=home&tab=0 hoặc link rút gọn https://tinyurl.com/sgbaodung.

LƯU TRIỀU TIÊN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email