Ra mắt bản đồ số 4D đầu tiên của Việt Nam

  • 18:58 ,10/11/2020
KHPTO - Bộ thông tin và truyền thông (TT&TT) đã tổ chức lễ ra mắt nền tảng bản đồ số Map4D. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số Made in Vietnam nhằm thực hiện "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030".

Hiện các doanh nghiệp sử dụng Google Maps để kinh doanh như một số doanh nghiệp logistics thì sẽ phải chi trả cho Google số tiền khá lớn mỗi năm để được tích hợp vào Google Maps. Ngoài doanh nghiệp logistics, còn nhiều doanh nghiệp khác và hàng năm chúng ta chi trả hàng ngàn tỷ đồng.

Bản đồ 4D có thể đạt được nhiều ưu việt hơn nữa như có thể đáp ứng số hóa du lịch thông minh, số hóa các hoạt động đô thị. Đơn vị phát triển phần mềm này là IoTLink tiếp tục đầu tư nghiên cứu để phát triển nền tảng này theo nhiều hướng khác nhau để phục vụ công cuộc chuyển đổi số để đưa bản đồ này vào nhiều ứng dụng không chỉ quy hoạch, dẫn đường mà còn xây dựng thành phố thông minh, đô thị thông minh.

Với nền tảng bản đồ số Map4D, IoTLink sẵn sàng cung cấp đầy đủ và hiệu quả các bộ API (các phương thức, giao thức kết nối với các thư viện và ứng dụng khác), SDK (tập hợp công cụ phát triển phần mềm) cho việc phát triển các ứng dụng trong các lĩnh vực như ứng dụng gọi xe, logistics, thương mại điện tử, bất động sản,… góp phần phục vụ việc phát triển của các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng nền tảng bản đồ.

Map4D có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như thương mại điện tử, du lịch, xây dựng, tài nguyên và môi trường, đô thị, nông nghiệp, giao thông; cung cấp nền tảng số phục vụ chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh và dịch vụ logistics nhằm tối ưu hóa các hoạt động quy hoạch, quản lý của cơ quan nhà nước và phát triển kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam.

T.T
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email