Portable Firefox Launcher duyệt web từ ổ đĩa USB

  • 22:11 ,14/06/2005

Hiện nay, có vẻ như chương trình duyệt web Firefox đang trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm nhất đối với chương trình duyệt web của Microsoft - Internet Explorer.

Nay Firefox lại có thêm một ưu thế nữa trong sự cạnh tranh quyết liệt này, đó là sự ra đời của bản Portable Firefox Launcher dùng trên các loại đĩa di động được ghi được như Flash USB, thẻ nhớ, CD-RW...

Theo chân của Robo Form Portable - một trong số rất ít những ứng dụng cho phép cài đặt và chạy trực tiếp từ ổ đĩa di động, Mozilla đã tung ra sản phẩm miễn phí Portable Firefox Launcher 1.0.3 beta (PFL), cho phép người dùng khai thác trình duyệt web Firefox ngay trên ổ đĩa USB. Nói cách khác, bạn có thể mang theo mình trình duyệt web Firefox với những thiết lập quen thuộc của bạn như danh sách Favorites, tùy biến hộp thoại Internet Options, skin... để sử dụng trên những máy tính khác.

Việc cài đặt trình duyệt web Firefox trên ổ đĩa USB quả thật dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều so với việc cài đặt nó trên ổ đĩa cứng của máy tính. Trước tiên, bạn hãy thực hiện việc kết nối ổ đĩa USB của mình vào máy tính rồi xả nén tập tin portable_firefox_1.0.3_beta.zip được tải về vào thư mục gốc của ổ đĩa USB. Sau khi hoàn tất quá trình này, bạn hãy truy xuất đến thư mục PortableFirefox trên ổ đĩa USB rồi bấm đôi vào tập tin PortableFirefox.exe để kích hoạt trình duyệt.

Với dung lượng 5,51 MB, tương thích với các hệ điều hành Windows 9x/ Me/ NT/ 2000/ XP, phiên bản miễn phí (freeware) của PFL được cung cấp tại địa chỉ http://mozdev.oregonstate.edu/portablefirefox/portable_firefox_1.0.3_beta.zip.

 

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email