Phát triển sản xuất nấm ăn theo hướng công nghệ cao

N. NHUNG| 12/07/2019 21:19

KHPTO - Tại Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp vừa diễn ra tại An Giang với chủ đề “Phát triển sản xuất nấm ăn theo hướng công nghệ cao”, Cục trồng trọt cho biết, từ năm 2014 đến nay, diện tích trồng nấm ăn (chủ yếu là nấm rơm) trên địa bàn tỉnh An Giang không ngừng tăng lên.

Để phát triển sản xuất nấm ăn theo hướng công nghệ cao, TS. Trần Văn Khởi, giám đốc Trung tâm khuyến nông quốc gia đã tổng hợp các giải pháp như sau:

- Về quy hoạch: ngành nông nghiệp địa phương cần có quy hoạch của từng vùng về chủng loại nấm, mùa vụ sản xuất, gắn sản xuất với thị trường.

- Về tổ chức sản xuất theo hình thức cộng đồng nông dân hiệu quả như hợp tác xã kiểu mới, tổ hợp tác, câu lạc bộ cùng sở thích, làm cơ sở để tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, chính sách hỗ trợ, liên kết sản xuất.

- Cần tiếp tục chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật đến nông dân như giống mới, quy trình sản xuất mới, chế biến...

- Xây dựng và thực thi các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất về xây dựng thương hiệu sản phẩm, truy xuất nguồn gốc, xúc tiến thương mại sản phẩm phục vụ tiêu dùng và hướng đến xuất khẩu.

Đồng thời, TS. Trần Văn Khởi cũng đề nghị Trung tâm khuyến nông các tỉnh tăng cường hơn nữa tư vấn cho nông dân về kỹ thuật sản xuất nấm, những tiến bộ kỹ thuật mới, chính sách hỗ trợ, thủ tục hình thành và vận hành các tổ chức của nông dân....

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phát triển sản xuất nấm ăn theo hướng công nghệ cao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO