Phát động giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM năm 2018”

  • 07:51 ,14/06/2018

10 doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM năm 2016.

KHPTO - Sáng nay 14/6, Thành Đoàn TP.HCM, Hội LHTN Việt Nam TP.HCM, cùng Hội doanh nhân trẻ TP.HCM đã phát động giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM” lần 10 - năm 2018.

Giải thưởng này ra đời từ năm 2.000, do Ban thường vụ Thành Đoàn TP.HCM khởi xướng và chủ trì.

Giải thưởng được trao 2 năm 1 lần nhằm tôn vinh kịp thời và khẳng định thành quả đạt được từ những cố gắng, phấn đấu của các doanh nhân trẻ TP.HCM.

Giải thưởng còn là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2018) và Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10); góp phần đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; đồng thời khen thưởng, động viên, tuyên truyền rộng rãi các tấm gương tiêu biểu của doanh nhân trẻ trong lĩnh vực sản xuất - kinh doanh.

Qua 9 lần tổ chức, Giải thưởng này đã tôn vinh 81 gương mặt các doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM và 24 doanh nhân được trao tặng danh hiệu Doanh nhân trẻ tiêu biểu TP.HCM.

Giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM” được trao cho các doanh nhân đáp ứng đủ các tiêu chí:

- Cá nhân và doanh nghiệp chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng của Nhà nước;

- Thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với Nhà nước;

- Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, bền vững (xét kết quả kinh doanh trong 2 năm liên tục gần nhất);

- Chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động tại doanh nghiệp và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các hoạt động góp phần phát triển cộng đồng...

Đặc biệt, giải thưởng năm nay còn khuyến khích, ưu tiên xét tuyên dương các doanh nhân lãnh đạo doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trong các lĩnh vực, ngành nghề mũi nhọn, ngành công nghiệp trọng yếu của TP.HCM (ngành chế biến lương thực thực phẩm, hóa chất, nhựa cao su, cơ khí và điện tử - công nghệ thông tin), doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu.

Nét mới của giải thưởng năm nay: Cam kết của doanh nhân sau khi đoạt giải sẽ luôn gắn kết hoạt động doanh nghiệp với địa phương để cùng phát triển, hỗ trợ các thanh niên khởi nghiệp tại cơ sở.

Lễ phát động giải thưởng năm 2018 còn là dịp để các doanh nhân trẻ xuất sắc gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm quản trị kinh doanh khi tham gia giải thưởng này trong chặng đường 18 năm qua.

Giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM” lần 10 – năm 2018 sẽ bắt đầu nhận và tư vấn hồ sơ từ ngày 15/6 - 10/8/2018 gửi về văn phòng Hội doanh nhân Trẻ TP.HCM (4 Alexandre De Rhodes, Q1. TP.HCM - ĐT: 028.38 273885), và dự kiến từ 25/8 - 10/9/2018 sẽ sơ tuyển và thẩm định hồ sơ tại doanh nghiệp, từ 10 – 30/9/2018 sẽ họp hội đồng chung tuyển cấp Thành phố, ngày 10/10/2018 sẽ diễn ra lễ tuyên dương và trao Giải.

* Đối tượng trao giải:
- Doanh nhân Việt Nam có tuổi đời không quá 45 tuổi đang đảm nhiệm vị trí: chủ tịch (phó chủ tịch) hội đồng quản trị, chủ tịch (phó chủ tịch) hội đồng thành viên, chủ tịch (phó chủ tịch) công ty, tổng giám đốc (phó tổng giám đốc), giám đốc (phó Giám đốc) các doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo luật pháp Việt Nam, có trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện đang hoạt động sản xuất kinh doanh tại địa bàn TP.HCM.
- Các doanh nhân đã được trao giải thưởng trong các năm trước được tiếp tục đăng ký tham gia giải thưởng trong các năm sau nếu đảm bảo tiêu chuẩn xét thưởng và có giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.
* “Doanh nhân trẻ tiêu biểu” trên các lĩnh vực: Các doanh nhân không được chọn trao giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM” nhưng đảm bảo đầy đủ các tiêu chí xét chọn và xuất sắc, nổi trội trên một số lĩnh vực nhất định sẽ được hội đồng xét chọn, tuyên dương danh hiệu “Doanh nhân trẻ tiêu biểu” trên các lĩnh vực.
CAO KIẾN NAM
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email