Phát động Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”

  • 08:48 ,27/08/2019
KHPTO - Ban tuyên giáo trung ương tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” trên mạng xã hội VCNET.

Cuộc thi nhằm mục đích góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, nhất là thế hệ trẻ về lịch sử vẻ vang 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. Nâng cao nhận thức, lý tưởng cách mạng, niềm tự hào về Đảng ta - một đảng cách mạng chân chính luôn một lòng một dạ chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc, bóp méo lịch sử của các thế lực thù địch. Tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử và những bài học kinh nghiệm quý báu của Đảng ta được hun đúc nên từ truyền thống cách mạng vẻ vang; vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả vào công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế hiện nay. Tuyên truyền đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sâu rộng trong toàn xã hội, qua đó góp phần đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Cuộc thi là một trong các hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020).

Giao diện chính thức của cuộc thi được bố trí trên mạng xã hội VCNET. Ngoài ra, còn được bố trí trên trang chủ của một số báo điện tử: báo điện tử Đảng Cộng sản

Việt Nam; báo Nhân Dân điện tử; tạp chí Tuyên giáo điện tử; báo Quân đội nhân dân điện tử; cổng thông tin điện tử Chính phủ; báo Tiền Phong điện tử; báo Thanh Niên điện tử,…

Đối tượng dự thi là những người đang có tài khoản VCNET và người đăng ký tài khoản mới VCNET (trừ cán bộ, công chức, viên chức của ban tuyên giáo trung ương; ban chỉ đạo, ban tổ chức, tiểu ban nội dung, ban thư ký cuộc thi).

Cuộc thi trắc nghiệm được tiến hành hàng tuần, bắt đầu tuần thi thứ nhất từ ngày 26/8/2019 và kết thúc thi tuần cuối cùng vào ngày 30/12/2019. Thời gian thi mỗi tuần được tính từ 10 giờ ngày thứ hai hàng tuần và kết thúc vào 9 giờ thứ hai tuần kế tiếp. Mỗi người có thể dự thi nhiều lần/tuần, tuy nhiên trong mỗi tuần chỉ được công nhận 01 kết quả đúng nhất, với thời gian trả lời sớm nhất và dự đoán đúng số người dự thi.

Mỗi tuần có 4 giải thưởng, bao gồm: 1 giải nhất, trị giá 5.000.000 đồng; 2 giải nhì, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng; 3 giải ba, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng; 5 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng.

Kết quả thi trắc nghiệm hàng tuần sẽ được công bố cập nhật ngay sau khi có kết quả thi tuần (chậm nhất là 12 giờ thứ hai hàng tuần) trên mạng xã hội VCNET, báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, tạp chí Tuyên giáo và các phương tiện truyền thông đại chúng. Hàng tháng, ban thư ký cuộc thi sẽ tổ chức gửi thưởng cho những người đoạt giải trong các cuộc thi trắc nghiệm tuần. Kết thúc cuộc thi, ban chỉ đạo, ban tổ chức cuộc thi tiến hành tổng kết và trao kỷ niệm chương cho những người đoạt giải nhất trong các cuộc thi tuần.

T.T
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email