Phần mềm hỗ trợ thí sinh mùa thi 2019

  • 22:07 ,23/07/2019

KHPTO - Ứng dụng KAMI (đã có trên kho ứng dụng Android) là phần mềm hỗ trợ tính năng tra cứu điểm thi, phân tích phổ điểm, tra cứu chỉ tiêu xét tuyển, và gợi ý chọn trường.

Sản phẩm ứng dụng này được phát triển bởi startup công nghệ NERD.vn trên nền tảng trợ lý ảo VAV của nhóm giảng viên, sinh viên Trường ĐH công nghệ - Đại học quốc gia Hà Nội. Theo TS. Nguyễn Bá Đạt, một trong những sáng lập viên của NERD.vn, sau khi cài app, người dùng có thể “tra cứu điểm thi ngay khi được công bố”, tránh tình trạng chậm trễ do máy chủ “treo” là một trong những tính năng quan trọng của trợ lý ảo KAMI.

Bên cạnh việc cung cấp điểm của thí sinh, KAMI còn cho biết thứ hạng của thí sinh trong một vùng đối tượng nhất định. Khái niệm điểm cao hay thấp tùy thuộc theo độ khó của đề thi, và theo phổ điểm. Chính vì vậy ngoài thông tin về điểm, thứ hạng của thí sinh theo môn thi, khối thi, và theo vùng cũng là những thông tin rất hữu ích, được các thí sinh rất quan tâm.

TS. Nguyễn Bá Đạt cho biết: “Có rất nhiều nguồn khác nhau như các nguồn báo, website, trang facebook đưa các thông tin về tuyển sinh như chỉ tiêu xét tuyển, điểm chuẩn của các ngành trong những kỳ tuyển sinh trước... tuy nhiên tra cứu và tổng hợp những thông tin này mất rất nhiều thời gian và công sức. KAMI hỗ trợ thí sinh làm tất cả các tác vụ này trên một nền tảng. Hơn nữa, nhờ áp dụng các công nghệ mới trong lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tự nhiên, KAMI hỗ trợ thí sinh tra cứu một cách nhanh chóng và tiện lợi bằng ngôn ngữ tự nhiên tiếng Việt”.

Trước đây, nhóm giảng viên và sinh viên của Trường ĐH công nghệ đã xây dựng thành công trợ lý ảo VAV, KAMI kế thừa tất cả nền tảng nghiên cứu của trợ lý ảo VAV.

Ngoài ra, những cải tiến KAMI phát triển hiện có gồm:

- Tích hợp hệ tri thức lớn dưới dạng đồ thị (knowledge graph) chứa hàng triệu đỉnh, hàng trăm triệu cạnh về con người, tổ chức, địa điểm Việt Nam. Nhờ đó, KAMI sẽ có khả năng hỗ trợ hỏi đáp tốt hơn.

- KAMI được thiết kế để dễ dàng cho việc mở rộng và tích hợp một tính năng mới. Trong tương lai gần, các cá nhân và tổ chức khác cũng có thể sử dụng giao diện lập trình ứng dụng (API) của NERD.vn để phát triển tính năng trên trợ lý ảo KAMI.

Phiên bản KAMI “tiếp sức mùa thi” lần này là bản thử nghiệm đầu tiên.

Sau phiên bản “tiếp sức mùa thi” thử nghiệm, KAMI sẽ được tích hợp rất nhiều các tính năng như: hỗ trợ đời sống hàng ngày như: hỏi thời tiết, hỏi ngày tháng, đặt lịch,...; hỗ trợ tính năng giải trí: nghe nhạc, trò chuyện, ...; hỗ trợ hỏi đáp và nhiều tính năng khác nữa.

N.H
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email