Payoo giúp hệ thống cửa hàng FamilyMart triển khai QR Code trong thanh toán

  • 08:29 ,25/02/2019

KHPTO - Công ty dịch vụ trực tuyến Cộng Đồng Việt (VietUnion) vừa phối hợp với Công ty cửa hàng tiện lợi Gia Đình Việt Nam (FamilyMart) cung cấp hình thức toán bằng QR Code cho khách hàng mua sắm tại FamilyMart.

FamilyMart là chuỗi cửa hàng tiện lợi đầu tiên ứng dụng phương thức thanh toán đơn hàng bằng mã QR (QR Code) của Payoo.

Thông qua máy POS của Payoo, nhân viên thu ngân tại FamilyMart có thể tạo QR Code cho mỗi đơn hàng của khách hàng. Khách hàng thanh toán bằng cách dùng ứng dụng Payoo và ứng dụng của các ngân hàng có liên kết với Payoo để quét QR Code của đơn hàng.

Hiện tại, ngoài ứng dụng Payoo, 17 ứng dụng ngân hàng có thể quét QR Code của Payoo gồm: Vietcombank, VietinBank iPay, mBanking (Sacombank), mCard (Sacombank), My VIB, Eximbank Mobile Banking, SCB Mobile Banking, ABBANK Mobile, Nam A Mobile Banking, SHB Mobile Banking, TPBank Quickpay, IVB Mobile, Maritime mBanking, Agribank E- Mobile Banking, NCB Smart, Viet Capital Mobile Banking, VPBank Online.

Trong đó, với ứng dụng Payoo, khách hàng thanh toán bằng ví điện tử. Đối với các ứng dụng ngân hàng khác, khách hàng thanh toán bằng tài khoản của chính ngân hàng đó.

Với phương thức thanh toán bằng QR Code, khách hàng của FamilyMart giờ đây đã có thêm hình thức thanh toán hiện đại, dễ dàng và nhanh chóng.

Theo Ông Ngô Trung Lĩnh - tổng giám đốc VietUnion, công nghệ thanh toán QR code được đánh giá cao bởi sự nhanh chóng, thuận tiện và an toàn. Với hơn 70% dân số sở hữu điện thoại thông minh (theo báo cáo của Appota), đặc biệt là những người trẻ tuổi thích ứng nhanh chóng với các xu hướng thanh toán mới, thanh toán QR Code sẽ bùng nổ nhanh chóng trong tương lai gần.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng hệ thống điểm chấp nhận QR Code, liên kết với nhiều ứng dụng ngân hàng và ứng dụng fintech khác nhằm mang lại sự tiện lỡi cho khách hàng”, ông Lĩnh, cho biết.

Theo tổng giám đốc FamilyMart Việt Nam - ông Asakawa Tatsuhiko, trước đây FamilyMart chỉ áp dụng hình thức thanh toán tiền mặt và thanh toán bằng thẻ ngân hàng.

Theo VietUnion, từ đầu năm 2018, Payoo đã đưa QR Code vào các siêu thị và điện máy, như KidsPlaza, Tmart, Media Mart, Q-mart, Toàn Cầu Luxury mobile… Trước đó, Payoo cũng đã triển khai thanh toán QR Code trên các máy PayTouch, cổng thanh toán và thiết bị Payoo Mobile POS (mPOS).

TÔN GIA QUYỀN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email