Ốc chân cung giúp giảm chi phí cho bệnh nhân chấn thương cột sống

  • 10:07 ,03/05/2019
KHPTO - Hàng năm, bệnh viện cả nước phải đón hàng ngàn bệnh nhân mắc các chấn thương cột sống, các bệnh lý chỉnh hình cột sống. Chi phí điều trị khá tốn kém nhưng khó có ai nghĩ, chi phí điều trị các ca chấn thương cột sống này cao, một phần lý do thuộc về giá thành của một loại ốc - ốc chân cung.

Sản phẩm “Made in Việt Nam”

Ốc chân cung (OCC) là loại ốc phục vụ cho các bệnh nhân liên quan đến điều trị chấn thương chỉnh hình cột sống nhưng từ xưa đến nay, OCC đều được nhập về từ các nước châu Âu và Mỹ nên giá rất cao. Do đó, nếu chúng ta có thể nghiên cứu sản xuất OCC tại Việt Nam phù hợp nhân trắc học người Việt và giá thành hợp lý so với giá sản phẩm bán ngoại nhập. Việc chế tạo thành công OCC sẽ giúp giải quyết các bệnh lý khó và phát triển chuyên môn trong cả nước với ốc, thanh nối giá rẻ hơn nhiều so với nước ngoài. Điều này sẽ giúp bệnh nhân nghèo có cơ may được phẫu thuật với kỹ thuật cao và chi phí thấp.

Từ nhu cầu cấp thiết đó, Trung tâm Neptech đã đứng ra kết nối ngành y (khoa cột sống, Bệnh viện chấn thương chỉnh hình TP.HCM) với ngành cơ khí (ĐH bách khoa TP.HCM) để trở thành là nơi đầu tiên ở Việt Nam nghiên cứu sản xuất OCC. Nhóm nghiên cứu nhận thấy khả năng tạo hình của máy tiện trục C (C axis CNC lathe) phù hợp với việc chế tạo biên dạng ren đặc thù của OCC nên đã tiến hành. Để bắt tay vào thực hiện gia công OCC, họ phải xác định các trạng thái lực và tải trọng nhằm tối ưu thông số hình dáng của OCC. Đồng thời, họ cũng nghiên cứu vật liệu sản xuất OCC sao cho phù hợp với điều kiện bên trong cơ thể con người và khả năng, trạng thái chịu tải cũng như liên kết của OCC. Dựa trên nghiên cứu Purvi S. P, nhóm nghiên cứu có các thông tin về các biên dạng ren, vật liệu, và tối ưu hóa kết cấu liên kết khi xét đến cơ tính và vật liệu xương, làm cơ sở trong việc chế tạo OCC.

Vì sao là máy tiện trục C?

Việc sản xuất và chế tạo các biên dạng cơ khí đặc thù của OCC hiện nay được sử dụng các thiết bị gia công hàng loạt như Cincon A20VII của hãng Citizen, hay Sigma của hãng Tarnos. Đây là các thiết bị chuyên dụng được các hãng máy gia công lớn trên thế giới sản xuất đòi hỏi chi phí đầu tư trang thiết bị và công nghệ rất lớn. Trong khi đó, máy tiện trục C có tương đối nhiều ở Việt Nam và chúng ta làm chủ được công nghệ gia công, điều chỉnh máy gia công trên máy tiện C. Máy tiện trục C có ưu điểm: gia công được những chi tiết ren có bước ren thay đổi; ren có biên dạng đặc biệt, chiều sâu biên dạng không giống nhau mà máy tiện CNC thường không, hoặc khó thực hiện khi yêu cầu độ bóng ren cao. Cho nên, việc ứng dụng máy tiện trục C vào sản xuất OCC sẽ thuận lợi hơn các thiết bị khác, lại giảm được chi phí.

Kết quả khả quan

Do đặc thù ứng dụng trong bắc xương, OCC có các yêu cầu như: ốc có ren cạn dần (hoạt động tốt khi siết chặt vào xương hơn ốc có ren đều); khi đã lắp vào xương sống người bệnh, trong quá trình sử dụng không tự tháo, liên kết phải bảo đảm; biên dạng ren đặc thù, bước ren phần bulông lớn. Trong nghiên cứu này, nhóm thực hiện đã dùng máy tiện trục C để tiến hành gia công ren OCC với các trang thiết bị và thông số công nghệ: Takisawa EX308; cán dao: ER32; dao ngón đường kính bằng 4 (mm), độ côn 220, bán kính mũi dai R1 (mm); vật liệu dao: cubic boron nitrid; tốc độ vòng: n = 2.400 (vòng/phút); bước tiến s = 200 (mm/phút); vật liệu gia công: titanium nguyên chất.

Sau nhiều tháng nghiên cứu, nhóm thực hiện đã ứng dụng thành công khả năng của thiết bị gia công máy tiện trục C trong gia công chế tạo OCC. Nhờ sự hỗ trợ Công ty Pritic, Công ty JYS (Nhật Bản) trong việc cung cấp vật liệu gia công cũng như đánh bóng OCC sau khi gia công, kết hợp với khoa cột sống, Bệnh viện chấn thương chỉnh hình TP.HCM, nhóm đã tiến hành để các thử nghiệm lâm sàng cho được kết quả khả thi bước đầu. Họ xem đây là động lực cho hướng nghiên cứu mở rộng với các nội dung sau: nghiên cứu thử nghiệm công sau gia công; xây dựng quy trình kiểm tra; chuẩn hóa quy trình gia công sản xuất hàng loạt phù hợp với thiết bị hiện tại; gia công làm mờ bằng công nghệ từ trường; cải tiến bộ trợ cụ cho phù hợp với khả năng ứng dụng trong điều trị chấn thương chỉnh hình.

 

T. HÀ
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email