Nuôi cá ba sa khổng lồ

  • 14:17 ,09/11/2007

Anh Tống Minh Chánh, 46 tuổi, ở ấp Long Thạnh 2, xã Long Hòa, huyện Phú Tân, An Giang là chủ nhân của con cá ba sa (nuôi bè) cân nặng trên 28 kg.

Đây được coi là con cá ba sa lớn nhất từ trước đến nay ở vùng chuyên canh nuôi cá lồng bè An

Cá ba sa bắt lên bờ cân nặng 28 kg

Giang và có thể là con cá ba sa (họ da trơn) nuôi bè “độc nhất vô nhị” ở vùng sông nước Cửu Long. Chánh cho biết, cách đây một năm anh mua cá tra giống đem về thả nuôi, ban đầu phát triển bình thường nhưng đến ngày thu hoạch, anh phát hiện ra có một con cá ba sa có kích thước lớn gấp 4 lần so với cá thường. Thấy lạ anh quyết định không bán mà nuôi tiếp. Chỉ trong một thời gian ngắn sau đó, cá vọt lớn lên đến 20 kg, đến nay con cá này đã gần 3 năm tuổi, cân nặng trên 28 kg. Không dễ dàng khi bắt con cá khổng lồ này lên khỏi mặt nước, cá rất khỏe mạnh nên phải cần ít nhất 3 thanh niên mới bắt được. Được biết đây là con cá ba sa mái.

Anh Chánh quyết giữ con cá này không bán, đây là con cá ba sa mái nên anh tiếp tục nuôi vỗ để làm cá giống và cho sinh sản thử. Hiện rất nhiều người tìm đến nhà anh Chánh tận mắt xem “cô cá ba sa” khổng lồ và anh cũng sẵn sàng bắt cá lên “trình diễn” cho bà con trong xóm đến xem. Đã có người ngả giá mua cá 24 triệu đồng. O

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email