Những tính năng mới của Yahoo! Messenger 7.00. 242 BETA

  • 21:34 ,07/06/2005

Đối với những bạn thích “chat” thì phiên bản mới này của Yahoo! Messenger sẽ cung cấp thêm nhiều tiện ích lý thú như gọi điện thoại từ máy tính đến máy tính có chức năng để lại lời nhắn tin, chia sẻ hình ảnh, sao chép danh sách các bạn “chat”...

Một tin vui đối với những người thường sử dụng Yahoo Messenger để liên lạc với người thân và bạn bè là Yahoo! Messenger 7.0.0.242 bản thử nghiệm (beta) vừa được phát hành cách đây không lâu. Tuy mới là phiên bản thử nghiệm nhưng có khá nhiều tính năng mới khá thú vị, hứa hẹn một phiên bản nhiều chức năng hơn cho người sử dụng: 

- Ở bản beta này, chức năng Voice Chat đã được nâng cấp, cho phép bạn có thể gọi điện thoại Internet từ máy tính đến máy tính miễn phí thông qua Yahoo! Messenger. Chất lượng thoại được cải thiện một cách rõ rệt. Nút Voice trên cửa sổ chat bây giờ đã được thay bằng nút Call.

Khi bạn muốn bắt đầu gọi điện thoại Internet, bấm vào nút Call, đầu bên kia sẽ phát ra tiếng reo của chuông điện thoại đồng thời một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải màn hình báo cho người đó biết bạn đang gọi, người đó chỉ việc bấm Accept hay Decline để chấp nhận hay từ chối cuộc gọi của bạn. Bạn có thể thay đổi tiếng chuông điện thoại theo ý thích: Vào menu Messenger > Preferences > Calling & Audio, chọn các âm thanh có sẵn của Y!M hoặc chọn file *.wav có trong máy tính của mình bằng cách bấm vào Import. Sau khi chọn xong file *.wav, bấm vào Set Default.

Một điểm khá hay là nếu người được gọi không trả lời hoặc đang offline thì bạn có thể gởi tin nhắn bằng âm thanh (voice messesage) đến bạn của mình. Yahoo! Messenger sẽ tự động báo cho bạn để bạn có thể bắt đầu thâu giọng nói của mình (độ dài 2 phút) sau một tiếng bip. Sau khi thu âm tin nhắn của mình, bạn bấm vào nút Send để gởi. Trong lúc thâu nếu có sai sót mà bạn muốn thâu lại thì bấm vào nút Re-record.

Nếu bạn gởi voice message lúc bạn của bạn offline, khi người đó login vào tài khoản của họ, một biểu tượng hình cuốn băng có đốm sáng màu cam sẽ báo cho người đó biết họ có voice message mới.

- Chức năng mới kế tiếp của bản Beta này là Photos Sharing. Bấm vào nút Photos trên cửa sổ chat, bạn và bạn của bạn có thể bắt đầu chia sẻ hình ảnh và cùng nhau bình luận những tấm ảnh ưa thích, lưu vào máy tính hoặc vào Yahoo Photos.

- Hai chức năng tiếp theo được thêm vào và khá thuận tiện cho người sử dụng là chức năng Send My Contact Details và Send My Messenger List.

Với Send My Contact Details, bạn có thể dễ dàng gởi thông tin liên hệ của mình đến bạn bè. Bạn bấm chuột vào tên người muốn gởi thông tin trong danh sách bạn của mình, chọn Send My Contact Details hoặc ở ngay cửa sổ đang chat vào menu Actions > Send My Contact Details...

Với Send My Messenger List... bạn có thể đưa thông tin của từng người trong danh sách bạn của mình đến một người khác. Trong trường hợp bạn lập nick mới, muốn chuyển danh sách bạn của mình từ nick cũ sang, khi sử dụng tính năng này, bạn sẽ không phải vất vả “add” từng người như trước nữa.

Bạn có thể download bản Yahoo! Messenger 7.0.0.242 beta tại http://download.softpedia.com/software/internet/im/ymsgr7us.exe

 

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email