Những sản phẩm hỗ trợ học tập

  • 04:22 ,24/11/2005

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại sản phẩm hỗ trợ học tập, giúp học sinh có thể nhanh chóng nắm bắt kiến thức. Các sản phẩm này hỗ trợ các em ở khá nhiều lĩnh vực, từ vật lý, hóa học đến cả việc tìm hiểu thế giới vũ trụ.

Bộ thí nghiệm vật lý:

Giúp học sinh có thể tiến hành 113 thí nghiệm về: Cơ học, sự chuyển động của phân tử, điện học, nhiệt học, từ trường, âm thanh, quang học... Sản phẩm này có 51 loại thiết bị thí nghiệm. Mỗi thí nghiệm bao gồm các nội dung: Mục đích của thí nghiệm, hướng dẫn các bước tiến hành, đưa ra kết quả. Ngoài ra, nó còn giúp học sinh phân tích nguyên nhân dẫn đến kết quả vừa làm được trong thí nghiệm, đưa ra câu hỏi mở rộng giúp đào sâu thêm suy nghĩ, liên hệ giữa kiến thức mình vừa thu được với các hiện tượng thực tế trong cuộc sống. Đặc điểm của bộ thí nghiệm này là thông qua những thí nghiệm đơn giản và an toàn làm sáng tỏ những nguyên lý, định lý cơ bản trong môn vật lý cũng như lý giải những hiện tượng vật lý thú vị trong cuộc sống.

Bộ thí nghiệm sinh vật:

Bộ tài liệu, thiết bị thực nghiệm này sẽ đưa học sinh khám phá thế giới sinh vật kỳ diệu, bước đầu thu được những kinh nghiệm nghiên cứu sinh vật, tạo dựng một nền tảng vững chắc cho quá trình học tập, nghiên cứu sau này. Nội dung các khối kiến thức bao gồm: Làm quen với kính hiển vi, làm thí nghiệm về thực vật, động vật, vi sinh vật. Bộ thí nghiệm bao gồm 35 thí nghiệm các loại, mỗi bài đều mang đến cho học sinh một kiến thức mới. Sản phẩm có 21 thiết bị, 7 loại nguyên liệu, hóa chất, gồm kính hiển vi với độ phóng đại 900X, mang lại hiệu quả thực nghiệm cao, nó cung cấp đầy đủ dụng cụ cũng như nguyên liệu để khám phá những bí ẩn của thế giới sinh vật như tìm hiểu vòng tuổi của cây, cấu tạo của lá hay cách ấp nở tôm nước mặn. v.v... Đặc biệt, không chỉ giới hạn trong những nội dung có sẵn, với sản phẩm này, học sinh đã có trong tay một “phòng thí nghiệm” nhỏ với đầy đủ kính hiển vi, chất hóa học... để nghiên cứu, tìm tòi những điều bí ẩn trong thế giới vô cùng phong phú của các loài sinh vật.

Bộ thí nghiệm thiên văn:

Dành cho các học sinh muốn khám phá những điều kỳ diệu trên bầu trời, nó trả lời các câu hỏi mà các em đang thắc mắc: Vì sao Mặt trăng có khi tròn khi khuyết? Vì sao mỗi năm lại có bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông nối tiếp nhau, vì sao sông hồ, đại dương lại có thủy triều lên xuống? Trái đất mà loài người chúng ta sinh sống nằm ở vị trí nào trong vũ trụ?... Nội dung khối kiến thức cụ thể mà sản phẩm mang lại gồm: Vũ trụ thần bí, xây dựng mô hình hệ Mặt trời, lần lượt tìm hiểu về 10 hành tinh trong hệ Mặt trời, quan sát mô hình Mặt trời, quan sát mô hình Mặt trăng, mô phỏng sự giao nhau giữa ngày và đêm, mô phỏng sự thay mùa, quan sát sự thay đổi của hình dạng Mặt trăng, mô phỏng hiện tượng nhật thực và nguyệt thực, mô phỏng 12 chòm sao. Bên cạnh đó, nó còn cho học sinh biết những kiến thức và cần sự chuẩn bị như thế nào để quan sát thiên văn. Sản phẩm còn có các đĩa giúp các em làm quen với các chòm sao, hình ảnh các hành tinh, mưa sao băng, hướng dẫn cách dùng kính viễn vọng quang học...

Không giống như những gì các em học sinh còn mơ hồ về bầu trời bao la hay mỗi khi ngước nhìn lên bầu trời chỉ thấy Mặt trời hay Mặt trăng, các vì sao mà không hiểu gì về nó, bộ thí nghiệm thiên văn đã vén bức màn bí ẩn của bầu trời và mang đến cho học sinh những giải thích thực nghiệm, thông qua đó bầu trời đêm lung linh ánh sao hay ánh sáng Mặt trời chói chang tháng 6 trở nên thân thuộc và rõ ràng hơn bao giờ hết.

Bộ thí nghiệm hóa học:

Hóa học là một môn khoa học vô cùng thú vị và cũng không kém phần quan trọng so với các môn học khác. Trong cuộc sống thường nhật hàng ngày, chúng ta thường xuyên gặp rất nhiều vấn đề mà chỉ có thể dùng kiến thức về hóa học mới có thể lý giải được. Bộ tài liệu hướng dẫn thí nghiệm này sẽ dẫn các em học sinh vào thế giới kỳ diệu của hóa học, bước đầu tạo cho các em có bản lĩnh nghiên cứu hóa học để sau này các em tạo được một nền tảng vững chắc trong nghiên cứu và học tập sau này. Nội dung các khối kiến thức mà nó có thể cung cấp là: hợp chất, chất điện phân và accu, phản ứng hóa học của thức ăn, tinh thể, phản ứng hóa học tạo kết tủa, hóa học thực dụng trong đời sống, phản ứng hóa học tạo khí, trò chơi hóa học thú vị... Các bước thao tác được quy định và thể hiện rất rõ qua hình vẽ, có giảng giải kiến thức chung cho từng phần nhỏ, ngắn gọn.

Bộ thí nghiệm điện:

Là sự kết hợp chặt chẽ giữa tính tri thức, sự thú vị và tính thực tế. Sản phẩm này dùng để lắp ráp những linh kiện điện tử, những modul khác nhau lên một panel nhựa với nội dung được thiết kế một cách khoa học. Căn cứ vào nguyên lý làm việc của những mạch điện khác nhau, các em có thể lắp ráp thành nhiều thực nghiệm điều khiển bằng tay, bằng từ trường, bằng ánh sáng, bằng âm thanh, bằng điện để tạo ra những hiệu ứng về âm thanh, ánh sáng hay điện hết sức thú vị mà cũng đầy tính ứng dụng. Nhiều mạch điện có thể lắp ráp theo nhiều cách khác nhau, ban đầu, các em có thể lắp ráp dựa vào hình vẽ, sau khi đã thuần thục, có thể tự lắp rắp theo trí nhớ. Tiến thêm một bước các em có thể sáng tạo ra những mạch điện thực nghiệm mới, cảm nhận sự thiên biến vạn hóa của thế giới điện tử. Những kiến thức mà nó có thể mang đến cho học sinh trải dài từ mạch nối tiếp, song song đến điều khiển chuông cửa bằng từ, ánh sáng...

Với sản phẩm này, các em có thể dùng các thiết bị điện tử có sẵn, căn cứ vào hướng dẫn của hình vẽ nguyên lý để có thể tự mình lắp ráp những mạch điện từ đơn giản đến phức tạp và có tính ứng dụng cao như: chuông cửa, đèn chống trộm .v.v... Những mạch điện mà các em lắp không chỉ làm sáng tỏ nguyên lý làm việc của những thiết bị điện tử cơ bản như rơ-le, động cơ điện, ampe kế, động cơ điện... mà còn mang tính ứng dụng cao. Sau khi lắp xong các mạch điện này và hiểu được các nguyên lý cơ bản, các em hoàn toàn có thể tự ứng dụng vào cuộc sống hoặc sáng tạo thêm các mạch điện mới.

 

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email